Cefixim 100 HV được chỉ định và hướng dẫn trong khám chữa nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm như:Nhiễm trùng tiết niệu không biến hóa chứng;Viêm tai giữa cấp;Viêm họng với viêm Amidan;Viêm phế truất quản cung cấp và mạn;Viêm phổi nhẹ-vừa;Lậu chưa thay đổi chứng.

Bạn đang xem: Cefixim 100mg cho trẻ


THÀNH PHẦN Cefixim100 HV: từng viên nén dung dịch Cefixim 100-HV gồm thành phần đó là hoạt hóa học Cefixim các chất 100mg (dưới dạng Cefixim Trihydrat) cùng các tá dược vừa đủ.

TÁC DỤNG Cefixim100 HV:Hoạt chất thiết yếu Cefixim trong thuốc Cefixim 100-HV là kháng sinh team Cephalosporin III có chức năng diệt trùng theo cơ chế gắn vào các Protein, ức chế sự tổng phù hợp Mucopeptid ngơi nghỉ thành tế bào vi khuẩn.

Phổ chức năng của Cefixim:Vi khuẩn G(+): Streptococcus pyogenes, Streptococcus pneumoniae,...Vi khuẩn G(-): những trực khuẩn G(-) như H.influenzae, M.catarrhalis,...Một số loại vi trùng khác: Citrobacter diversus, Klebsiella oxytoca, Proteus vulgaris,...Cefixim bị phân hủy bởi một trong những Beta-lactamase của Enterobacter, Citro bacter freundii, Flavobacterium,...

Đặc tính dược hễ học:Sau khi uống, Cefixim được hấp thu qua đường tiêu hóa khoảng chừng 30-50%. độ đậm đặc đỉnh trong máu tương đạt khoảng tầm 2-3mcg/ml khi uống một liều 200mg cefixim sau 2-6 giờ.Thuốc links với huyết tương khoảng chừng 65%. Thời hạn bán hủy bình thường là 3-4 tiếng (người suy thận có thể lên tới 6-11 giờ).Cefixim không biến thành chuyển hóa ở gan, vứt bỏ ở dạng vui sướng qua thận.

CHỈ ĐỊNH Cefixim100 HV:Thuốc Cefixim 100-HV được chỉ định và hướng dẫn trong điều trị nhiễm khuẩn do vi trùng nhạy cảm như:Nhiễm trùng tiết niệu không biến đổi chứng.Viêm tai giữa cấp.Viêm họng và viêm Amidan.Viêm phế quản cấp cho và mạn.Viêm phổi nhẹ-vừa.Lậu chưa trở thành chứng.

LIỀU DÙNG - CÁCH DÙNG Cefixim100 HV:Liều dùng:Người lớn: Tường dùng 2-4 viên/ngày, chia làm 2 lần sáng-tối.Trẻ em: Liều sử dụng tính theo trọng lượng là 8mg/kg/ngày. Nếu trên 10 tuổi hoặc cân nặng trên 50kg thì dùng liều như tín đồ lớn.Thời gian chữa bệnh tùy ở trong vào một số loại nhiễm khuẩn, tối thiểu là 5 ngày. Sau khi các triệu bệnh nhiễm khuẩn trở nên mất, phải dùng dung dịch thêm 2-3 ngày.Đối tượng người mắc bệnh bị suy thận bao gồm độ thanh thải Creatinine > 60ml/phút và fan cao tuổi có tác dụng thận bình thường thì không cần kiểm soát và điều chỉnh liều.

Cách dùng:Sự hấp phụ của thuốc không bị tác động bởi thức nạp năng lượng do đó chúng ta cũng có thể uống thuốc Cefixim 100-HV bất kể lúc như thế nào trong ngày. Uống viên dung dịch với một ly nước đun sôi để nguội (khoảng 150ml đến 200ml) nhằm viên nén tiện lợi trôi ra đường tiêu hóa không khiến dính lại ở cổ họng.Bệnh nhân nên gia hạn thói quen uống thuốc vào thuộc thời điểm mỗi ngày để giảm thiểu tình trạng quên thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH Cefixim100 HV:Chống chỉ định sử dụng thuốc Cefixim 100-HV đối với người nhạy cảm với bất kể thành phần nào trong thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ Cefixim100 HV:Cefixim được nhận xét là năng lực dung nạp tốt, có khả năng chạm mặt các tác dụng phụ như tiêu chảy, phân nát, đau bụng, ảm đạm nôn, đầy hơi, náo loạn tiêu hóa, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, ban đỏ, mày đay,... Tuy vậy các triệu hội chứng này thường nhẹ, có thể biến mất sau lúc ngưng cần sử dụng thuốc hoặc sử dụng các thuốc khám chữa triệu chứng.Nếu có bất kỳ dấu hiệu phi lý nào đề cập trên bạn bệnh đề xuất dừng sử dụng thuốc cùng tới ngay cơ sở y tế gần nhất để khám chữa kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC Cefixim100 HV:Khi phối kết hợp thuốc Cefixim 100-HV với Probenecid sẽ có tác dụng tăng nồng độ đỉnh với AUC của hoạt chất Cefixim, giảm thể tích phân bố của thuốc.Dùng đồng thời thuốc Cefixim 100-HV với thuốc chống đông huyết sẽ có tác dụng tăng thời hạn Prothrombin (có thể tất cả chảy máu).Thuốc làm tăng độ đậm đặc Carbamazepin trong huyết tương nếu sử dụng phối hợp.Sinh khả dụng của Cefixim tăng lên khi uống cùng với Nifedipin.Cefixim cũng hoàn toàn có thể làm sút hoạt lực của Vaxcin thương hàn.

THẬN TRỌNG lúc DÙNG Cefixim100 HV:Đọc kỹ phía dẫn áp dụng trước khi sử dụng thuốc Cefixim 100-HV.Kiểm tra ngày cấp dưỡng và hạn thực hiện in bên trên vỉ thuốc trước các lần uống thuốc.Việc sử dụng thuốc có thể khiến bạn bệnh bị hoa mắt, nệm mặt do đó nên tiêu giảm tham gia giao thông nếu cảm thấy có các triệu triệu chứng này sau khi uống thuốc.Không sử dụng quá liều hoặc vứt thuốc khi không hết thời hạn điều trị theo đối kháng kê của bác sĩ. Câu hỏi dùng vượt liều hoàn toàn có thể gây ra chứng trạng co giật, cần ngưng sử dụng thuốc, rửa dạ dày, dùng thuốc phòng co giật nếu được chỉ định.

LƯU Ý SỬ DỤNG mang lại PHỤ NỮ sở hữu THAI VÀ CHO con BÚ Cefixim100 HV:Chưa có report đầy đầy đủ về việc dùng Cefixim 100-HV cho thiếu phụ có thai. Theo các nghiên cứu thử nghiệm trên động vật thì không thấy có ảnh hưởng tới thai nhi. Do vậy, thuốc này vẫn đang còn thể suy xét dùng cho đàn bà có thai ví như thực sự yêu cầu thiết.Chưa khẳng định được Cefixim 100-HV có phân bố vào sữa mẹ không cho nên bà chị em đang cho bé bú cũng cần thận trọng, tốt nhất có thể là tạm xong xuôi cho con bú trong thời gian dùng thuốc.

BẢO QUẢN Cefixim100 HV:Thuốc Cefixim 100-HV được yêu thương cầu bảo quản ở ánh sáng dưới 30°C.Không tách viên thuốc ra khỏi vỉ nếu không đến giờ uống thuốc.Tránh xa tầm tay với trẻ nhỏ.

Cefixim là một trong những loại phòng sinh phổ rộng, được chỉ định dùng làm điều trị những bệnh mà vi khuẩn đã phòng lại ampicillin, amoxicillin và cả những kháng sinh cephalosporin cố hệ I, II. Vậy thuốc Cefixim có tác dụng gì? Liều sử dụng thuốc Cefixim như thế nào là an ninh và hiệu quả? Trong nội dung bài viết dưới đây, Hoàn Mỹ sẽ hỗ trợ thêm cho bạn những thông tin cụ thể về bài thuốc kháng sinh này.

Xem thêm: Nằm Mơ Trẻ Con Thì Đánh Con Gì, Nằm Mơ Bế Đứa Trẻ Con Đánh Con Gì


Cefixim là thuốc gì?

Định nghĩa

Cefixim là bài thuốc kháng sinh trước tiên trong team thuốc Cephalosporin thuộc nuốm hệ thiết bị III, có chức năng trong vấn đề điều trị một trong những bệnh lây lan trùng đường hô hấp do vi khuẩn gây ra.

Hàm lượng

Tùy theo hình thức thuốc cơ mà Cefixim bao hàm hàm lượng như sau:

Hỗn dịch dạng dung dịch uống: Cefixim 100mg/5 ml, 200mg/5 ml, 500mg/5 ml.Viên nén dạng dung dịch uống: Cefixim 200mg, 400mg.Viên nang dạng dung dịch uống: Cefixim 200mg, 400mg.Thuốc viên nhai đường uống: Cefixim 100mg, 150mg, 250mg.

Dạng bào chế

Cefixim được pha chế dưới các dạng khác biệt như:

Viên nén
Viên nhai
Viên nang
Gói bột pha láo lếu dịch uống.Thuốc bột.
*

Công dụng của dung dịch Cefixim

Thuốc Cefixim hoạt động bằng cách tiêu diệt những vi khuẩn nhạy cảm, được dùng để làm điều trị các bệnh nhiễm khuẩn tại các vị trí của cơ thể như:

Tai: hỗ trợ điều trị viêm tai giữa gây nên bởi Haemophilus influenzae, Moraxella (Branhamella) catarrhalis hay Streptococcus pyogenes.Họng: Giúp chữa bệnh viêm Amydal, viêm hầu họng gây nên bởi Streptococcus pyogenes.
*

Hướng dẫn sử dụng Cefixim

Để đảm bảo bình yên khi sử dụng thuốc Cefixim, người bệnh phải đọc kỹ hướng dẫn thực hiện trước khi sử dụng và chỉ được dùng khi bao gồm sự chỉ định của bác bỏ sĩ.

Liều dùng

Dựa vào chứng trạng bệnh, độ tuổi, thể trạng mà lại liều dùng thuốc Cefixim sẽ khác nhau, ví dụ như sau:

Đối với những người lớn:Sử dụng dạng bào chế viên Cefixim 200-400mg, tùy thuốc vào mức độ truyền nhiễm khuẩn: Uống 1-2 viên một ngày, cần sử dụng 1 hoặc gấp đôi một ngày, các lần cách nhau 12 giờ.Đối với con trẻ em:Trẻ em tự 6 mon – 12 tuổi, có khối lượng dưới 45 kg: Uống 8mg/kg một ngày, chia làm 2 lần, những lần cách nhau 12 giờ, hoàn toàn có thể dùng dạng chế tao hỗn hòa hợp dịch để dễ phân tách liều.Trẻ em bên trên 12 tuổi, có trọng lượng trên 45kg: cần sử dụng liều như người lớn.Đối với một trong những trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn:Bệnh nhiễm khuẩn lậu – không đổi mới chứng: Uống 1 liều duy duy nhất 400mg. Bệnh nhân bị suy thận: Độ thanh thải creatinine dưới đôi mươi ml/ phút: Không thực hiện quá 200mg/ngày.Độ thanh thải creatinin từ bỏ 21 – 60 ml/phút: Uống 300mg/ngày.

Lưu ý: Trên đây là liều cần sử dụng tham khảo, người bệnh phải sự support của bác sĩ về liều dùng cụ thể cho từng thể trạng và triệu chứng bệnh, ko tự ý thực hiện hay dứt thuốc.


Chỉ định

Thuốc Cefixim được hướng đẫn dùng cho các trường thích hợp sau đây:

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu cùng sinh dục: Viêm thận bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo vày lậu.Nhiễm khuẩn đường tiêu hóa: Viêm túi mật, viêm mặt đường mật, căn bệnh lỵ.

Chống chỉ định

Chống hướng dẫn và chỉ định thuốc Cefixim mang đến những đối tượng sau:

Người mẫn cảm với những thành phần của thuốc hoặc các loại kháng sinh beta-lactam, cephem khác.Trẻ sơ sinh.

Tác dụng phụ

Một số tính năng phụ không hề mong muốn mà Cefixim mang lại bao gồm:

Chóng mặt, nhức đầu.Viêm nhiễm bộ phận sinh dục.Buồn nôn.Đầy hơi, tiêu chảy.

Ngoài những tác dụng phụ trên, Cefixim có thể gây ra nhiều vụ việc khác cực kỳ nghiêm trọng hơn. Hãy đến ngay trung trung tâm y tế sớm nhất nếu thấy khung hình xuất hiện tại các biểu hiện như sau:

Co giật.Khó tiểu hoặc tè ít,Nôn ra máu, sôi bụng quặn thắt.Vàng domain authority hoặc mắt.

Tương tác với thuốc khác

Thuốc Cefixim liên tưởng với một trong những loại thuốc như:

Carbamazepin: thuốc này làm tăng độ đậm đặc Carbamazepin tất cả trong tiết tương.Nifedipin: có chức năng tăng sinh khả dụng của Cefixime.Các thuốc chống đông máu: dẫn cho tăng thời hạn prothrombin.Probenecid: đóng góp phần làm bớt độ thanh thải của thận với thể tích phân bố của thuốc.
*

Một vài chú ý khi áp dụng thuốc Cefixim

Bảo quản lí thuốc tại nơi khô ráo, kị xa ánh nắng và tầm tay của trẻ em nhỏ.Do thuốc hoàn toàn có thể gây giường mặt, hoa mắt nên người sử dụng cefixim phải an ninh khi lái xe và quản lý máy móc.Cần cảnh giác đối với thiếu nữ đang sở hữu thai cùng cho bé bú.Người bao gồm tiền sử mắc căn bệnh đại tràng, viêm con đường tiêu hóa cùng viêm đại tràng phải thận trọng khi dùng Cefixim trong thời hạn dài, vì rất có thể gây tiêu rã nặng.Người cao tuổi cần bình an khi sử dụng thuốc, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng thận.
*

Bài viết trên vẫn tổng hợp những thông tin cụ thể về Cefixim. Để cập nhật thêm đều thông tin hữu dụng về y học, vui vẻ truy cập ngay phân mục Tin tức y tế. Liên hệ ngay với số HOTLINE hoặc để hẹn lịch trực tiếp TẠI ĐÂY nếu có nhu cầu thăm đi khám và khám chữa để được hỗ trợ tư vấn miễn giá thành bởi hệ thống của bệnh viện Hoàn Mỹ bên trên toàn quốc.