1. Thời hạn nằm sấp là gì?

Thời gian nằm úp mặt (Tummy time) là để trẻ nằm úp mặt trong thời hạn ngắn trong lúc trẻ thức. Đó là một cách quan trọng để góp trẻ tăng cường cơ cổ với vai, đồng thời cải thiện các kĩ năng vận động.

Bạn đang xem: Cho trẻ 1 tháng nằm sấp

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn ở bên em nhỏ bé và theo dõi nghiêm ngặt trong thời gian nằm sấp.

2. Thời hạn nằm sấp có ích ích gì?

Thời gian nằm sấp mang lại những lợi ích sau:

– con trẻ sơ sinh cùng trẻ nhỏ tuổi 1–3 mon tuổi mới trở nên tân tiến khả năng kiểm soát điều hành cổ. Thời hạn nằm sấp giúp cách tân và phát triển các tuy nhiên chúng nên để lật, ngồi dậy, bò và đi bộ. Cha mẹ cần luôn luôn ở bên nhỏ trong thời gian nằm sấp này.

– Trẻ to hơn, 4–7 tháng tuổi. Trẻ vẫn phải được tín đồ lớn giám sát, trong cả khi trẻ hoàn toàn có thể biết lật xuất sắc và ngồi với một số trợ giúp. Thời gian nằm sấp góp trẻ tập nâng đầu cùng ngực rộng nữa bằng phương pháp duỗi mạnh tay tay. Điều này giúp tăng tốc cơ bắp tay, cơ ngực với cơ lưng.

– trẻ con sơ sinh bị tật cổ được hotline là tật vẹo cổ (tortikolliss). Cơ cổ thắt chặt giữ cho em nhỏ nhắn không quay đầu. Thời gian nằm sấp khích lệ trẻ sơ sinh quan sát bao bọc và cùng với những bài tập mà bác bỏ sĩ vẫn chỉ đến bạn, hoàn toàn có thể giúp cơ cổ của trẻ thư giãn.

– một trong những trẻ bị hội bệnh bẹp đầu vì chưng tư ráng (flat head syndrome -positional plagiocephaly). Điều này xảy ra khi trẻ sơ sinh nằm ngửa quá nhiều và để đầu ở 1 tư thế trong những tháng đầu đời. Điều này hoàn toàn có thể làm cho đầu trẻ bị bẹp lại ở phần tiếp xúc nhiều với mặt giường, ở 1 bên hoặc vùng phía đằng sau đầu. Nằm sấp giúp trẻ phòng né tật hội triệu chứng đầu phẳng do từ bây giờ đầu con trẻ được từ do, và không chịu áp lực đè nén khi xúc tiếp với mặt giường.

3. Giải pháp thực hiện thời hạn nằm sấp

– Đối với trẻ sơ sinh:

Bắt đầu mang đến trẻ sơ sinh ở sấp bằng cách đặt trẻ nằm sấp trên ngực hoặc ngang đùi chúng ta trong vài phút mỗi lần, nhị hoặc tía lần một ngày. Khi nằm sấp, bé xíu có thể tập nâng đầu và tăng cường sức dạn dĩ cho cơ cổ cùng vai. Khi bé xíu đã quen, chúng ta cũng có thể tập lâu dài một chút.

– Đối cùng với trẻ mập hơn:

+ Đặt chăn xuống khu vực thoáng trên sàn. Đặt trẻ nằm sấp trên chăn vào 3–5 phút để bắt đầu, vài lần mỗi ngày. Em bé xíu của chúng ta cũng có thể quấy khóc và tức bực trong tứ thế này. Giữ thời hạn nằm sấp ngắn cho những buổi trước tiên và từ từ kéo dài thời gian. Bạn cũng đề xuất dành thời hạn nằm sấp khi đứa bạn được cho ăn, thế tả với vui chơi.

+ Khi nhỏ nhắn đã quen, hãy mang đến con của doanh nghiệp nằm sấp xuống liên tục hơn hoặc trong thời gian dài hơn. Các chuyên viên khuyến nghị rằng trẻ sơ sinh phải nằm sấp khoảng tầm 1 giờ từng ngày khi con trẻ được 3 tháng tuổi.

+ sinh sản ra một vài tiếng hễ hoặc nhấp lên xuống lư để đứa bạn ngước chú ý và đẩy nhị vai lên. Đặt một mặt hàng chơi mến mộ trước mặt nhỏ nhắn để khuyến khích trẻ vươn người và cử đụng về phía trước.

– Đối với trẻ con sơ sinh tật vẹo cổ hoặc hội bệnh đầu phẳng:

Bài tập này tốt nhất có thể cho trẻ con sơ sinh bị tật vẹo cổ với / hoặc bị đầu phẳng, đồng thời có thể giúp chữa bệnh cả nhị vấn đề. Đặt con trẻ nằm trong thâm tâm bạn trong thời gian nằm sấp. Đặt em nhỏ bé của bạn xoay đầu ra xa bạn. Sau đó, nói chuyện hoặc hát cho bé bỏng nghe. Khuyến khích con của doanh nghiệp quay lại và đương đầu với bạn. Tiến hành bài tập này trong 10–15 phút.

4. Một số trong những điều bạn nên biết khi triển khai nằm sấp đến trẻ.

– luôn luôn ở bên nhỏ trong thời gian nằm sấp.

Xem thêm: Nên cho trẻ đi nhà trẻ khi nào trong năm là phù hợp, làm thế nào để biết trẻ đã sẵn sàng đi học chưa

– luôn luôn đặt trẻ nằm ngửa lưng (không nằm sấp) lúc ngủ để giúp ngăn dự phòng SIDS (hội chứng đột tử làm việc trẻ sơ sinh).

– Tập nằm úp mặt trên bề mặt thấp, an toàn. Không đặt em bé bỏng của bạn trên ghế tựa hoặc nệm mềm, vì nhỏ bé có thể úp mặt và bị ngạt trên gối hoặc mặt phẳng mềm.

Nếu em nhỏ nhắn của bạn bên cạnh đó không thích thời gian nằm sấp, hãy thêm một số hoạt động để dụ trẻ. Hát những bài hát, nhằm đồ đùa nhiều color gần đó, hãy khom người và chú ý thẳng vào mắt bé bỏng và để những người khác tham gia cùng bạn. Đừng quăng quật cuộc! thời gian nằm sấp rất đặc biệt quan trọng và một số bé xíu chỉ bắt buộc thêm một ít thời gian để triển khai quen với hoạt động này.

Tài liệu tham khảo: https://kidshealth.org/en/parents/tummy-time.html

Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2) sẵn sàng cung cấp gia đình các thông tin cần thiết.

Đối với sơ sinh, nằm ngửa lưng là tứ thế bình an nhất. Mặc dù nhiên, câu hỏi cho trẻ nằm úp mặt đúng cách cũng sẽ mang lại những lợi ích. Tư thế này sinh sản nền tảng vững chắc và kiên cố để trẻ triển khai những vận động khó hơn về sau. Không tính ra, nó còn giúp nhỏ xíu phát triển trí não, trở nên tân tiến thị giác, cung ứng tiêu hóa…

1/ LỢI ÍCH CỦA TƯ THẾ NẰM SẤP Ở TRẺ SƠ SINH

Khi con trẻ được đặt ở tư cụ nằm sấp thì theo sự phản xạ tự nhiên, trẻ đã ngẩng đầu lên, xoay ngang chuyển phiên dọc để xem mọi phía.

Những chuyển động như vậy không chỉ xuất sắc cho não bộ mà các thành phần khác như cổ, vai, lưng, tứ đưa ra cũng nhanh nhạy và hoạt bát hơn. Đồng thời đến trẻ nằm sấp đã hạn chế nguy hại đầu bị méo giỏi bẹp bởi vì trẻ có cơ hội xoay trở đầu thường xuyên xuyên.Việc ở sấp sẽ giúp mở rộng lớn tầm nhìn của trẻ hơn. Bé bỏng có thể bao quát không khí trước, sau, trên, dưới, phải nhìn thấy được rất nhiều vật hơn, kéo theo sự cách tân và phát triển của thị giác.Bên cạnh đó, trong bốn thế ở sấp, nhu đụng ruột cũng giỏi hơn, góp trẻ tiêu hóa và dễ dàng đi ngoài, bớt tình trạng nôn trớ. Mặc dù nhiên, để ý không cho bé nằm sấp khi vừa mới nạp năng lượng no. Thời điểm cực tốt để tiến hành việc này là sau ăn khoảng tầm 1 giờ đồng hồ.

*

2/ 6 LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ KHI đến TRẺ NẰM SẤP

Việc cho con nằm sấp tuy có rất nhiều lợi ích, tuy vậy mẹ cần tuân thủ những nguyên lý sau để đảm bảo bình yên cho bé nhé! 

Trẻ sơ sinh sau khi rụng rốn một tuần lễ mẹ rất có thể tập cho bé nằm sấp. Nếu cảnh giác hơn, mẹ rất có thể để bé ra tháng, để giúp đỡ con cải tiến và phát triển cơ tay, chân, hộp sọ…Không đến trẻ ở sấp lúc vừa mút no xong. Cực tốt sau ăn uống một tiếng.Khi bắt đầu cho trẻ nằm sấp, người mẹ phải đỡ đầu trẻ để trẻ quen dần dần với việc này, kị trẻ bị ụp mặt xuống gối, nệm lâu tạo ngạt thở. Cực tốt nên tập cho bé nằm sấp bên trên người cha hoặc mẹ trước đã.

*

4. Lúc trẻ rất có thể tự nằm sấp được, bà mẹ cũng không nên lơ là. Phải bảo đảm an toàn trẻ được giám sát liên tục vào suốt thời hạn nằm sấp.

5. Khi mới tập mang đến trẻ nằm sấp, nên cho trẻ nằm từ 1–2 phút, kế tiếp trẻ quen dần dần tăng thời hạn nằm lên.

6. Lúc trẻ sơ sinh ở sấp, tránh việc bao tay bao chân trẻ. Phải để thủ túc thoáng để nhỏ trực tiếp cọ xát với cảm nhận đông đảo thứ, điều đó giúp phát triển xúc giác xuất sắc hơn.

Khoa Nhi tại khám đa khoa Đa khoa sài thành Nha Trang là showroom tiếp nhận cùng thăm khám những bệnh lý mà trẻ sơ sinh cũng tương tự trẻ nhỏ dại dễ mắc phải: sốt virus, sốt vi khuẩn, viêm tai giữa, viêm phổi sống trẻ,...Với sự tận trọng tâm từ lực lượng y bác sĩ nhiều tay nghề trong việc chăm lo các dịch nhi, giúp việc thăm khám không còn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh.