Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Thạc sĩ, chưng sĩ Nguyễn phái nam Phong - bác bỏ sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - bệnh viện Đa khoa nước ngoài Vinmec Phú Quốc.

Bạn đang xem: Trẻ con bị tiêu chảy nên ăn gì


Bệnh tiêu chảy ở trẻ em rất phổ biến, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi trung bình đang mắc 3-4 lần tiêu rã trong năm. Tiêu rã ở trẻ em nên ăn uống gì, uống gì? Một chế độ dinh dưỡng hợp lí khi trẻ bị tiêu chảy sẽ giúp đỡ trẻ nhanh chóng hồi phục khối lượng và tính năng đường ruột.


Bệnh tiêu chảy sinh sống trẻ được tư tưởng là tình trạng đi phân lỏng phi lý 3 lần trở lên trên trong 24 giờ. đặc điểm lỏng của phân đóng vai trò quan lại trọng, nếu như trẻ đi ngoài nhiều lần tuy thế phân bình thường, không có tính chất lỏng thì chưa hẳn tiêu chảy. Theo thời gian diễn biến, dịch tiêu chảy được chia ra là tiêu chảy cấp tính cùng tiêu rã kéo dài. Vào đó, tiêu chảy cấp tính là triệu chứng tiêu chảy xảy ra đột ngột, ra mắt trong vài ngày. Tiêu chảy kéo dãn là chứng trạng tiêu chảy kéo dài thêm hơn 14 ngày. Tiêu chảy cấp tính chiếm phần trên 80% các trường phù hợp tiêu chảy.

Tiêu chảy bây giờ vẫn là trong số những nguyên nhân khiến tử vong bậc nhất ở trẻ em các nước đang phát triển. Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới năm 2003, trái đất có 1.87 triệu trẻ bên dưới 5 tuổi tử vong bởi tiêu chảy, đa số tập trung ở trẻ từ bỏ 0 đến 2 tuổi. Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn cho tình trạng tiêu tung ở trẻ em như:

Thức nạp năng lượng của trẻ con bị ô nhiễm, đồ uống của trẻ ko sạch do không hâm sôi hoặc hâm nóng để vượt lâu. Tín đồ chế biến chuyển thức ăn, âu yếm trẻ ko đảm đảm bảo sinh, không liên tục rửa tay bởi xà phòng trước khi chế biến thức ăn, trước lúc cho trẻ ăn.Ở con trẻ còn nhỏ tháng nhưng do mẹ thiếu sữa hoặc con trẻ bị cai sữa sớm, trẻ yêu cầu ăn các thức nạp năng lượng không cân xứng với tuổi của trẻ.Trẻ bú bình không đảm bảo đảm sinh, phần lớn trẻ bú sữa bình có xác suất mắc căn bệnh tiêu tung cao vội 10 lần so với rất nhiều trẻ bú người mẹ hoặc không bú bình.Tiêu chảy sinh sống trẻ 6 mon tuổi đến 12 tháng tuổi, do trong tiến trình này phòng thể bị động từ người mẹ truyền quý phái giảm trong những khi kháng thể chủ động chưa trả thiện. Trẻ bắt đầu tập nạp năng lượng dặm, kỹ năng vận hễ của trẻ tăng lên, trẻ em thích khám phá thế giới bao quanh nên nguy cơ tiếp xúc với mầm căn bệnh tăng lên.Trẻ bị suy bớt miễn dịch sau khi mắc những bệnh truyền lây lan như sởi, quai bị, thủy đậu,...Trẻ bị suy dinh dưỡng: trẻ con suy bổ dưỡng dễ mắc bệnh dịch tiêu tung và các đợt tiêu chảy thường xuyên kéo dài thêm hơn nữa so với trẻ khác.

Bệnh tiêu chảy ngơi nghỉ trẻ rất cần phải xử lý tích cực, ngay lập tức từ lúc có tín hiệu tiêu chảy, phụ huynh cần bổ sung đầy đầy đủ nước mang đến trẻ nhằm phòng ngừa nguy cơ mất nước và chất điện giải, ngoài ra chế độ ăn cho trẻ cũng cần được quan trọng điểm đặc biệt, một chế độ ăn bồi bổ hợp lý sẽ giúp trẻ hồi phục nhanh, làm cho giảm thời hạn và độ nặng của bệnh tiêu chảy.


*

Bù nước và điện giải có vai trò rất đặc biệt trong điều trị bệnh tiêu chảy, trẻ con càng tiêu chảy nhiều càng phải uống các để bù lại lượng dịch cùng điện giải đã mất. Phần đông các một số loại dịch trẻ thường dùng đều rất có thể dùng đến trẻ lúc bị tiêu chảy. Các loại dịch này có thể chia làm hai nhóm chủ yếu là:

Các dung dịch chứa muối: hỗn hợp ORS, nước cháo muối, nước cơm tất cả muối, súp rau xanh quả, súp gà, súp thịt. Lưu ý là các loại canh súp không được thừa mặn, lượng muối bột dùng cho một lít nước là khoảng tầm 3g.Các hỗn hợp không chứa muối: nước sạch, những loại súp không mặn, nước cơm trắng hoặc nước ngũ ly khác, nước dừa, nước hoa quả tươi ko đường.

Dung dịch Oresol (ORS) là nhiều loại dịch tốt nhất để bù nước cùng điện giải. Bây giờ trên thị trường có tương đối nhiều loại ORS không giống nhau, có loại dạng gói, tất cả loại dạng viên sủi. Giải pháp pha chế cũng rất đa dạng, gồm loại pha trong 200ml, có loại trộn trong 250ml, 1lít. Vày đó, trước khi pha chế, cần đọc kỹ phía dẫn thực hiện để sẵn sàng lượng nước đam mê hợp, nếu như pha vượt đặc đã gây nguy khốn cho trẻ, pha quá loãng thì không bảo vệ hiệu trái hiệu trị. Pháp luật pha chế rất cần phải sạch, hỗn hợp ORS sau thời điểm pha chỉ được sử dụng trong 24 giờ.

Đối với con trẻ còn mút sữa mẹ, đến trẻ bú nhiều lần hơn và những lần bú kéo dãn dài hơn. Bổ sung cập nhật thêm ORS sau mỗi lần bú mẹ. Đối cùng với trẻ không bú mẹ hoàn toàn, bổ sung cập nhật nước mang đến trẻ bằng dung dịch ORS với nhiều một số loại dịch không giống với liều lượng như sau:

Trẻ nhỏ dại hơn 2 tuổi: cho trẻ uống 50-100 ml sau mỗi lần đi ko kể và giữa các lần đi ngoài.Trẻ trường đoản cú 2 đến 10 tuổi: đến trẻ uống 100-200ml sau mỗi lần đi ngoài và giữa những lần đi ngoài.Trẻ lớn hơn 10 tuổi: mang lại trẻ uống theo nhu cầu.

Bù dịch liên tục cho trẻ cho đến khi xong tiêu chảy, cho trẻ uống liên tục từng ngụm nhỏ bằng thìa. Giả dụ trẻ nôn, kết thúc 10 phút tiếp đến cho trẻ tiếp tục uống nhưng chậm rãi hơn.

Những các loại dung dịch trẻ không được uống là các loại nước ngọt bao gồm đường như nước tiểu khát công nghiệp, nước hoa trái công nghiệp, nước trà đường,... Vì những loại nước này rất có thể làm chứng trạng tiêu chảy nặng hơn và gây tăng natri máu. Cà phê, những loại trà thuốc, dung dịch truyền cũng không nên uống vì đây là những kích thích gây lợi tiểu, các loại dịch này hoàn toàn có thể làm kéo dãn tình trạng tiêu chảy.


*

Cho trẻ liên tiếp ăn, khẩu phần ăn cần được gia hạn và tăng cao lên là một trong những trong những nguyên tắc đặc trưng trong điều trị dịch tiêu chảy sinh hoạt trẻ. Ko được hạn chế trẻ nạp năng lượng và cũng tránh việc pha loãng thức ăn. Con trẻ được ăn đủ chất, trọng lượng và chức năng đường ruột đang được hồi sinh nhanh chóng. Rất nhiều trẻ ko được ăn uống rất đầy đủ trong thời hạn tiêu chảy, thời hạn bệnh sẽ kéo dài hơn, công dụng đường ruột phục hồi kém hơn.

Tiêu rã ở trẻ em nên ăn uống gì?” là vấn đề được không ít bậc cha mẹ quan tâm. Nhìn chung, thức nạp năng lượng sử dụng mang đến trẻ khi bệnh tiêu chảy cũng tương tự những nhiều loại thức ăn trẻ áp dụng thường ngày. Một trong những điểm cần để ý là:

Trẻ ở bất cứ lứa tuổi nào nếu còn đã bú bà mẹ cần cho trẻ bú các lần hơn và bú lâu hơn. Nếu như trẻ ko bú bà bầu nên tăng tốc cho trẻ nạp năng lượng những nhiều loại sữa cách làm trẻ vẫn thường dùng, mỗi cữ sữa phương pháp nhau khoảng 3 giờ. Tiêu chảy sinh sống trẻ 6 mon tuổi trở xuống, nếu đã bú bà bầu và đang nạp năng lượng dặm thêm những thức nạp năng lượng khác, trong thời gian tiêu chảy, nên bức tốc bú mẹ.Ở trẻ con đã ăn uống dặm, các thực phẩm phải dùng cho trẻ là gạo, khoai tây, làm thịt gà, giết lợn, cá, sữa chua, dầu thực vật,... Đặc biệt, nên bổ sung cập nhật cà rốt, hồng xiêm, chuối hương khi con trẻ bị tiêu chảy. Ngoài cung cấp các chất bồi bổ như vitamin, glucid, giữa những thực phẩm này có chứa được nhiều pectin với lignin, giúp hút nước và hút toàn bộ các thành phầm bệnh lý vào ruột và lôi ra ngoài, giúp có tác dụng đặc phân cùng sạch ruột. Một số nghiên cứu giúp còn mang đến thấy, Pectin cùng lignin có tác dụng kết tủa, làm cho tan vi trùng E.coli và thương hàn. Những chất phòng độc pectin với lignin bên trong màng tế bào các loại thực phẩm, vì vậy cần xay hoặc chà cạnh bên thật nát để rất nhiều chất này giải hòa ra ngoài.Các thực phẩm đề xuất được chế biến mềm với nghiền nhỏ để dễ tiêu hóa. đề nghị cho thêm 5-10ml dầu thực đồ vật vào từng bữa ăn. đến trẻ nạp năng lượng lượng thức ăn uống nhiều như trẻ con muốn, mang lại trẻ ăn nhiều bữa vào một ngày, cách khoảng tầm 3-4 giờ mang đến trẻ ăn uống một lần. Cho nạp năng lượng lượng ít trong không ít lần để giúp đỡ trẻ hấp thụ thức ăn giỏi hơn.Sau khi xong tiêu chảy, tiếp tục chính sách ăn nhiều năng lượng, hỗ trợ thêm mỗi ngày một bữa phụ trong ít nhất hai tuần. Đối với gần như trẻ bị suy dinh dưỡng, cơ chế bữa phụ nên bức tốc đến khi trẻ để mức chiều cao, khối lượng bình thường.Tránh đến trẻ ăn rau gai thô, thịt những gân xơ, phân tử ngũ cốc nguyên hạt khó khăn tiêu như ngô, đậu bởi khó tiêu hóa. Nếu không có sẵn oresol , có thể sử dụng hỗn hợp solo giản bao gồm 1 lít nước sạch, 1⁄2 thìa muối cùng 8 thìa cà phê đường. Kế bên ra, rất có thể dùng 8 thìa cà phê bột gạo hoặc các loại ngũ ly khác cố gắng cho đường. Bí quyết này cần phải đun sôi từ bỏ 5 cho 6 phút để tạo thành một hỗn hợp loãng với để nguội. Hoàn toàn có thể thêm nửa ly chuối nghiền, nước cốt dừa hoặc nước hoa trái vào đồ uống để cung ứng kali. Trẻ nhỏ nên được cho uống thức uống bù nước sau mỗi vài phút, ngay cả khi trẻ bị nôn ói, cho đến khi trẻ rất có thể đi tiểu cùng uống nước tốt.

Trên đấy là một số lời khuyên răn về bổ dưỡng cho trẻ con bị tiêu chảy. Hãy liên tục theo dõi trang web: Vinmec.com để update những tin tức hữu ích khác.


Bài viết này được viết cho tất cả những người đọc tại sài Gòn, Hà Nội, hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Bé bị tiêu chảy là chứng trạng trẻ bị đi quanh đó nhiều lần, hay xảy ra nhất làm việc trẻ tự 6 tháng cho 2 tuổi. Mẹ cảm thấy lo lắng khi con em nhà mình bị tiêu chảy thường xuyên, và lừng khừng rằng, nhỏ nhắn tiêu chảy nên ăn gì, kị gì. Các lời khuyên dưới đây của Antibio Pro Vietnamsẽ mang lại lợi ích cho chị em tìm được chế độ ăn tương xứng với trẻ.

Xem thêm: Đồ bé size số 6 là bao nhiêu kg? cùng giải nghĩa size quần áo cho bé


*

Nguyên tắc phổ biến trong chính sách dinh dưỡng cho bé nhỏ bị tiêu chảy

Mẹ vẫn cho nhỏ xíu bú bình thường và gần như đặn vào trường hợp bé bỏng còn trong quy trình bú mẹ.Nếu bé xíu không mút sữa sữa mẹ mà dùng sữa công thức, hãy tăng tần số ăn trong ngày và tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé
Đối với con trẻ đã nạp năng lượng bổ sung: cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ. Bao gồm tinh bột, protein, hóa học béo, vitamin cùng khoáng chất. đến trẻ ăn đủ bữa trong ngày (6-8 bữa/ngày), với nên sản xuất một cách dễ ăn, dễ dàng tiêu hóa.Khi trẻ đỡ tiêu tung thì gửi dần sang chế độ ăn bình thường.Bên cạnh đó, bù nước đầy đủ cho trẻ để phòng kị mất nước.

Bé tiêu chảy nên ăn gì?

Trẻ dưới 6 tháng tuổi đã bú mẹ

Với trẻ bú sữa mẹ: Với tình trạng này, sữa mẹ là tốt nhất có thể khi trẻ bị tiêu chảy. Bú mẹ giúp bớt thiểu triệu chứng tiêu chảy, con trẻ bị tiêu chảy nhanh khỏi hơn, đồng thời bù lại số lượng nước mất bởi bị tiêu chảy. Do thế, bà bầu nên mang đến trẻ bú các hơn, thậm chí còn là các lần vào ngày.Với trẻ thực hiện sữa công thức: vẫn có thể cho trẻ nạp năng lượng loại sữa nhưng mà trước kia trẻ vẫn ăn (sữa bò, sữa bột,...), dẫu vậy mẹ chú ý phải cho trẻ ăn từ từ bỏ và phân chia ra nhiều bữa trong ngày. Về khoảng cách giữa các bữa ăn, bà mẹ nên cho bé nhỏ ăn ít nhất 3 tiếng một lần. Giả dụ trẻ bú bằng bình thì nên pha loãng hơn một chút ít (giảm nửa lượng sữa, giữ nguyên lượng nước).
*

Trẻ bị tiêu chảy từ 6 tháng tuổi trở lên

Trong tiến trình này, nhỏ bé tiêu rã nên ăn gì là câu hỏi được không hề ít mẹ quan tâm. Trong không ít trường hợp, bạn cũng có thể tiếp tục mang đến trẻ nạp năng lượng như bình thường. Tiêu chảy thường sẽ biến mất theo thời hạn mà ko cần chuyển đổi hoặc điều trị. Mà lại khi bé bỏng bị tiêu chảy nên ăn uống theo chính sách ăn tìm hiểu thêm này:


Chế độ bồi bổ cho nhỏ bé tiêu rã từ 6 tháng tuổi trở lên

Ăn các bữa nhỏ tuổi trong ngày thay vì 3 bữa lớn.Một số loại thực phẩm dễ dàng tiêu hóa được lời khuyên như: Thịt bò nướng hoặc nướng, giết lợn, thịt gà, cá hoặc gà tây; trứng nấu bếp chín. Chuối, táo và những loại hoa quả tươi khác. Các sản phẩm bánh mì làm từ bột mì trắng, tinh chế, mì ống hoặc cơm trắng trắng. Ngũ ly như kem lúa mì, farina, bột yến mạch cùng bánh ngô. Các loại rau nấu ăn chín, ví dụ như cà rốt, đậu xanh, nấm, củ cải đường, măng tây, quả bí đỏ và bí ngòi gọt vỏ. Để ý rằng, hãy loại trừ tất cả những hạt với vỏ trước lúc cho bé nhỏ ăn nhé. Một số món tráng mồm và đồ ăn nhẹ, ví dụ điển hình bánh ngọt, bánh quy.Không bỏ qua mất chất béo: bữa ăn cho trẻ em vẫn cần có chất khủng để tăng thêm tích điện khẩu phần. Bởi vì trẻ đang bị đi ngoài, bà bầu nên thay mỡ bằng các loại dầu nạp năng lượng thực thiết bị như dầu lạc, dầu vừng, dầu phía dương,…Mẹ cũng cần phải ghi ghi nhớ rằng: với trẻ con bị tiêu chảy, ưu tiên số một là bù nước. Cứ sau các lần đi tiêu, chị em phải cho trẻ bị đi ko kể uống bù nước ngay. Loại nước tương thích dành cho bé bỏng bị tiêu rã trong giai đoạn này là nước dừa xuất xắc nước cháo loãng.

*

Trẻ bị tiêu chảy không nên ăn gì

Trẻ đề nghị tránh một số loại thức ăn uống khi bị tiêu chảy, bao gồm thức ăn uống chiên rán, thức ăn đủ dầu mỡ, thức ăn chế đổi thay hoặc thức nạp năng lượng nhanh, vị dầu chất lớn khi rán rán khó tiêu hơn và rất có thể làm nặng trĩu thêm tình trạng tiêu chảy.Hạn chế hoặc cắt quăng quật sữa với các sản phẩm từ sữa khác giả dụ chúng tạo nên bệnh tiêu chảy nặng hơn hoặc tạo đầy hơi với chướng bụng.Bé bắt buộc tránh những loại trái cây cùng rau rất có thể gây ra khí vào ruột, chẳng hạn như bông cải xanh, ớt, đậu, đậu Hà Lan, trái mọng, mận khô, đậu gà, rau xanh lá xanh cùng ngô.Trẻ cũng phải tránh thức uống bao gồm caffein và bao gồm ga vào thời gian này, vì chưng chúng sẽ khiến cho trẻ bị đầy hơi cạnh tranh chịu, dễ bị no bụng nên ăn uống kém hơn.Khi trẻ chuẩn bị sẵn sàng ăn lại thức ăn uống thông thường, hãy thử mang lại trẻ ăn: Chuối, bánh quy, thịt gà, mỳ ống, ngũ ly gạo.

Bé bị tiêu chảy, người mẹ nên ăn uống gì

Nhiều bà mẹ lầm tưởng rằng nên kiêng khem ăn uống khi bé mình bị tiêu chảy, tuy nhiên điều này vẫn dẫn đến nhỏ xíu có nguy tất cả mất chất dinh dưỡng và khó hồi sinh nhanh chóng. Thế vào đó, hãy duy trì chế độ ăn mạnh khỏe bằng những cách làm và hoa màu sau:

Chế độ ăn BRAT

Đây là chính sách ăn ít đạm, ít béo, dễ tiêu hóa mang lại mẹ: B – Banana (Chuối); R – Rice (Gạo); A – hãng apple (Táo); T – Toast (Bánh Mì)Ngoài ra, những thực phẩm mềm, ít chất xơ cùng hấp thụ nhanh phù hợp cho bà bầu còn có: thịt gà đã vứt da, trứng đun nấu chín, bánh quy, đậu trắng, khoai tây

Sữa chua

Bình thường dạ dày bé xíu tồn tại không ít lợi khuẩn giúp tiêu hóa thức ăn. Đây còn là lực lượng chống lại sự xâm nhập của vi trùng, vi trùng vào cơ thể. Lúc trẻ bị tiêu chảy, một lượng bự lợi trùng này bị mất đi. Vì vậy, hộp sữa chua lại là lựa chọn tương xứng giúp trẻ em giảm thời gian tiêu chảy. Mẹ để ý chọn những loại hộp sữa chua không đường hoặc ít con đường nhé.

Các các loại rau trái cây sạch

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy cực kỳ cần bổ sung cập nhật nhiều vitamin với khoáng chất. Các chất này góp con bức tốc sức đề kháng, chống lại các tác nhân tạo bệnh.

Mẹ hãy ăn nhiều loại rau, củ, quả nhằm con có thể hấp thụ mọi chất này qua sữa mẹ. Mặc dù nhiên, bà mẹ nên kị những các loại rau vô số chất xơ cùng ít bồi bổ như đề xuất tây, măng.

Uống các nước

Bé đi kế bên phân lỏng, toàn nước nên sẽ có khả năng sẽ bị mất nước nhiều. Người mẹ cần tăng cường cho bé nhỏ bú những hơn bằng phương pháp tăng số cữ bú sữa trong ngày. Vày vậy, người mẹ hãy bổ sung thêm nước khoáng để tạo nhiều sữa cho con nhé. Không tính nước lọc, mẹ rất có thể uống nước dừa, nước trái cây không con đường cũng tốt nhất có thể cho con. Biện pháp chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh kết quả nhất là bù đủ nước và điện giải đấy mẹ.

Cách sút triệu bệnh khi nhỏ xíu bị tiêu chảy

Một trong số những biện pháp kết quả và an ninh để bớt triệu triệu chứng tiêu chảy cho nhỏ nhắn đó là sử dụng thực phẩm bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa cho bé.


*

Thành phần

Lactobacillus acidophilus bột đông khô 1g cất (1x10^8) vi khuẩn.Thành phần khác: Corn starch, lactose hydrate, hydroxypropyl cellulose.

Công dụng

Bổ sung lợi khuẩn, giúp cân đối hệ vi sinh mặt đường ruột.

Giúp bớt triệu chứng của náo loạn tiêu hóa như tiêu chảy, biếng ăn, cạnh tranh tiêu, đầy hơi, phân sống, táo apple bón do:

Dùng thuốc kháng sinh nhiều năm ngày
Loạn khuẩn mặt đường tiêu hóa hoặc ngộ độc thức ăn

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tính năng thay cố kỉnh thuốc chữa bệnh.

Đối tượng sử dụng:

Sử dụng cho cả người lớn cùng trẻ em.

Cách dùng:

Người lớn: 1 gói x 3 lần/ngày, sử dụng đường uống.Trẻ em: ½ -1 gói x 2 lần/ngày, sử dụng đường uống. Rất có thể uống cùng với nước, nước con đường hoặc với sữa, uống giữa những bữa ăn.

Tiêu chảy cung cấp và táo bị cắn bón: áp dụng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bổ sung cập nhật lợi khuẩn Antibio Pro liều vội đôi.Dự phòng: tín đồ lớn: 1 gói x 2 lần/ngày; trẻ em: ½ gói x 2 lần/ngày.

Trên đó là những tin tức mà mẹ cần phải biết khi nhỏ mình chạm mặt vấn đề tiêu chảy. Bé bỏng tiêu tung nên nạp năng lượng gì, kiêng gì là điều thực sự quan trọng trong hấp thụ trẻ, vì chưng vậy me hãy ghi nhớ đông đảo thực phẩm, kinh nghiệm trên nhé.

Bài viết cótham khảo truy nã xuất từ:http://viendinhduong.vn/vi/dinh-duong-tre-em/che-do-an-trong-benh-tieu-chay-cap-tinh-o-tre-em.html


","next
Arrow":"","append
Arrows":".coh-slider-nav-inner-top","dots":true,"append
Dots":".coh-slider-nav-bottom","draggable":true,"swipe":true,"fade":false,"vertical":false,"infinite":true,"speed":500,"css
Ease":"ease-in-out","pause
On
Hover":false,"pause
On
Dots
Hover":false, "autoplay":true ,"autoplay
Speed":4000,"show
Playpause":true,"playpause
Button":"","append
Playpause":".coh-slider-container-inner","rows":0},"ps":"slides
To
Show":1,"slides
To
Scroll":1,"rows":0,"md":"arrows":false,"rows":0,"sm":"slides
To
Show":3,"slides
To
Scroll":1,"rows":0,"lg":"arrows":false,"rows":0,"xs":"arrows":false,"prev
Arrow":"","next
Arrow":"","append
Arrows":"","rows":0}, "rows" : 0, "slide" : ".coh-slider-item", "slides
Per
Row" : 0, "touch
Move" : true, "touch
Threshold" : 5, "use
CSS" : true, "use
Transform" : true, "center
Padding":"0px", "infinite" : false }">

*

bệnh đường tiêu hoá nghỉ ngơi trẻ: 5 Triệu chứng bà mẹ cần thế xôn xao tiêu hoá sinh hoạt trẻ luôn là nỗi lo của những bậc phụ huynh. Làm chũm nào để nhận ra và khắc phục những triệu chứng khó chịu này sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết sau.


Hòa, tỉnh Đồng Nai, MSDN:3600359484Điện thoại: (84-251) 8877 120