2. Kỹ năng- con trẻ có kĩ năng mang vớ vào chân đúng cách và sở hữu tất khéo léo hơn.

Bạn đang xem: Giáo án bé xỏ cởi và gấp tất

3. Thái độ- giáo dục và đào tạo trẻ biết đi tất khi trời lạnh, biết gìn dữ gìn mang đến tất sạch sẽ và đẹp mắt và đựng tất gọn gàng đúng chổ.- Trẻ hào hứng tham gia các hoạt động.II. Chuẩn chỉnh bị:- mỗi trẻ một song tất chân.- 4 vỏ hộp quà.- Video, vật dụng chiếu.III. Tổ chức hoạt động:

Hoạt rượu cồn của cô

Hoạt rượu cồn của trẻ

* chuyển động 1: khiến hứng thú

- Cô cùng trẻ thuộc hát bài: Mèo nhỏ rửa mặt

- bài bác hát nói tới gì?

- Buổi sáng khi nằm ngủ dậy các con thường có tác dụng gì?

- Cô KĐ lại và giáo dục và đào tạo trẻ biết VS cá nhân sạch sẽ trước khi ăn sáng để mang đến lớp.

- Cả lớp hát

- trẻ em trả lời

- trẻ con lắng nghe

* chuyển động 2: bài xích mới

- Khi tiết trời lạnh những con đề xuất làm gì?

- Ngoài vấn đề mặc quần áo ấm ra những con còn hỗ trợ gì nữa nào?

- Cô KĐ lại nhằm trẻ rõ

- “Đoán xem”

- những con coi cô tất cả gì đây?

- Tất để triển khai gì?

- bây giờ cô sẽ hướng dẫn những con đi tất mang lại đúng nhé.

- Cô có tác dụng mẫu: ko giải thích

- Cô làm cho lại lần 2: phân tích và lý giải rõ ràng

- Cô mang tất lên, xác định đúng mặt cùng bề mặt dưới của tất,mặtdưới thì nhằm xuống phía dưới, rồi ráng hai tay vào đầu trên của tất, luồn tất vào chân trường đoản cú từ đẩy lên khi chân va vào đầu dưới của tất thì thôi. Tiếp đến sửa vớ lại mang lại đẹp.

- Lần 3: nhấn mạnh vấn đề điểm chính

- Hỏi trẻ giải pháp thực hiện

- cho một trẻ lên thực hiện

- Mặc quần áo ấm

- Đi vớ ạ

- Đôi vớ ạ

- Đi vào chân

- Vâng ạ

- Trẻ chăm chú quan gần kề cô làm mẫu mã và lắng nghe

- trẻ trả lời

- 1 trẻ lên thực hiện

* chuyển động 3: con trẻ thực hiện

- cho tất cả lớp đi tất

- Cô bao gồm chung, giúp đỡ trẻ còn lúng túng

* Củng cố: bây giờ các bé đã thuộc cô làm cho gì?

- khi nào thì những con buộc phải đi vớ vào chân? (Khi trời lạnh) - mong cho đôi tất luôn sạch đẹp con sẽ làm cho gì? (không ngậm tất, không vứt tất lung tung, ko kéo tất, ...) * Cô tổng quan lại: lúc trời lạnh các con phải đi tất vào cho nóng chân cùng để tất luôn luôn sạch đẹp những con phải biết giữ gìn ko được ngậm, kéo tất, không quăng quật tất lung tung mà phải kê đúng vị trí nhé.

- trẻ đi tất

- Đi vớ ạ

- khi trời lạnh

- con trẻ trả lời

- trẻ lắng nghe

* hoạt động 4: chơi trò chơi “Đội nào nhanh nhất”

- Cô trình làng tên trò đùa - giải pháp chơi: Cô phân chia trẻ làm 3 đội, các thành viên trong đội đi tất vào chân. Đội nào có chúng ta đi tất đúng và sớm nhất có thể thì team đó chiến thắng cuộc. Thời hạn là một phiên bản nhạc. - Trẻ chơi 1 lần (Cô tổng quan trẻ) - Cô kiểm tra kết quả và tặng ngay quà đến 3 đội - Cô dìm xét, tuyên dương trẻ. * KT: mang đến trẻ đọc bài thơ: “Bé ơi” ra chơi.

GIÁO ÁN CHUYÊN ĐỀTÊN HOẠT ĐỘNG: BÉ XỎ, CỞ
I VÀ GẤP TẤT
Chủ đề: Bản thânĐộ tuổi: 4 - 5 tuổiThời gian: 30 - 35 phútGiáo viên thực hiện: I. MỤC TIÊU1. Kiếnthức:- trẻ em biết xỏ vớ đúng đôi, biết túa tất gấp tất nhỏ gọn và đúng cách.- Biết đùa trò chơi cấp tốc nhẹn theo phía dẫn và tín lệnh của cô.2. Kỹnăng: - Rèn khả năng phát triển vận chuyển tinh như: phát triển cơ tay, rèn sự khôn khéo của song tay, những ngón tay và sự phối hợp của đôi mắt với tay.- Rèn khả năng chú ý, quan sát, nhanh nhẹn mang đến trẻ3. Thái độ:- giáo dục trẻ ngoan, tham gia các vận động tích cực- hỗ trợ người bự những việc nhỏ tuổi vừa sức.II. CHUẨN BỊ:- Nhạc những bài hát trong chủ đề, tất, rổ, …- mỗi trẻ 1 song tất …III. TIẾN HÀNH
Hoạt cồn củacôHoạt động của trẻGhi chú
* Gâyhứng thú:Chào mừng các bạn đến với lịch trình “Đôi tay kỳdiệu”của các nhỏ xíu lớp 4 tuổi A ngày hôm nay.- Đến với công tác cô và các con với mọi người trong nhà trải qua 3 phần chơi:+ Phần đùa thứ 1: Đôi tay kiên trì+ Phần chơi thứ 2: Đôi tay khéo léo.+ Phần nghịch thứ 3: niềm tin đồng đội- Cuối chương trình các bạn ngoan, hăng hái trong số phần chơi sẽ nhận được hầu hết phần kim cương thú vị từ bỏ chương trình.

Xem thêm: Size Giày Trẻ Em Hàn Quốc Với Việt Nam Chuẩn Nhất 2023, Bảng Size Giày Hàn Quốc Và Việt Nam Chuẩn Nhất

* câu chữ trọng tâm.+ Phần chơi thứ 1: Đôi tay kiêntrì.- đi lại “Vũ điệu rửa tay”- Đôi bàn tay những con làm được đông đảo gì?- trong chương trình từ bây giờ cô muốn các con hãy cần sử dụng đôi bàn tay của chính mình để từ bỏ xỏ và tháo tất nhé!- công tác xin dành tặng cho mỗi bạn một đôi tất.- bạn nào hoàn toàn có thể tự xỏ tất?- Cô đến trẻ mang tất được tặng tự xỏ.- Cô chốt lại: hai tay kéo căng phần ở cổ tất, xỏ mũi cẳng chân vào đúng mũi tất, kế tiếp kéo phần gót tất vào đúng gót chân, cuối cùng là kéo phần dưới cổ tất bao phủ lấy cổ chân.- cho tất cả lớp thực hiện- Cô mang lại trẻ khiêu vũ.- Đố bạn nào biết cách cởi tất?- Cô chốt: nhì tay họ cầm cổ tất, cởi lần lượt từ bên trên xuống dưới.- Mời trẻ thuộc thực hiện- Cô dấn xét cách trẻ thực hiện.+ Phần chơi thứ 2: Đôi tay khéo léo.- Để liên tiếp chơi được trò chơi thứ 2 để tất trước mặt.- chúng ta nào biết vội tất?- Cô cho trẻ cấp tất theo cách của mình.- Cô chốt lại: Đầu tiên chúng mình đã lộn vớ sang phương diện phải, trước khi gấp bọn chúng mình cần vuốt tất cho thật phẳng phiu, rồi để 2 dòng tất chồng lên nhau nhớ rằng phải để mũi tất, gót tất với cổ tất trùng nhau, tiếp đến nhẹ nhàng gấp lại theo đôi.- Mời trẻ cùng thực hiện- Cô mời trẻ con dồn vớ theo tổ.- Cô thừa nhận xét và tuyên dương trẻ.- giáo dục trẻ: những con về nhà đã tự xỏ cùng gấp vớ của mình, xỏ tất đến em của mình, các bạn nào giỏi hoàn toàn có thể gấp tất mang đến mọi người trong gia đình. Cô tin chắc rằng nếu các con làm cho được điều này các cô, cha mẹ sẽ hết sức vui vì những con đã lớn là biết làm việc giúp đỡ người béo theo sức của mình.+ Phần 3: lòng tin đồng đội.- vào phần đùa thứ 3, cô chia lớp thành 3 đội, đội số 1, nhóm số 2 với đội số 3.- Trò nghịch 1: Đội nào cấp tốc nhất?- biện pháp chơi: mang lại trẻ két đôi theo team xỏ tất cho nhau. Trong thời hạn một bản nhạc team nào xỏ được nhiều đôi tất rộng đội này sẽ dành chiến thắng.- Cô nhấn xét và tuyên dương trẻ.- Trò chơi 2: Đội nào khéo nhất.- phương pháp chơi: 3 team ngồi thành 3 vòng tròn, mỗi đội sẽ được một rổ tất những loại, các thành viên vào đội vẫn tìm tất đúng đôi, gấp tất cùng để vào rổ của đội mình.- nguyên tắc chơi: Sau một bản nhạc, đội nào cấp tất đẹp và gấp được nhiều hơn thì đội đó chiến thắng.- đến trẻ chơi- Cô dấn xét cách chơi của trẻ.- các con yêu quý, trong cuộc sống đời thường hàng ngày có tương đối nhiều việc các con có thể tự làm để phục vụ bản thân và giúp sức các bạn, những cô, cha mẹ và ông bà tùy thuộc vào sức của mình. Cô muốn rằng các con sẽ luôn chăm ngoan, học xuất sắc và làm được rất nhiều việc xuất sắc cho gia đình và đến xã hội.- Cô tuyên dương cùng phát quà cho các bạn.- công tác “Đôi tay kì diệu” của các bé xíu lớp 4 tuổi A đến đấy là kết thúc. Xin xin chào và hẹn chạm mặt lại các cô.
- Trẻ hưởng trọn ứng.- trẻ con lắng nghe.- trẻ ghi nhớ- trẻ em vận động- trẻ trả lời- trẻ em lắng nghe- Trẻ đem tất- trẻ con xung phong- trẻ em thực hiện- con trẻ quan sát và ghi nhớ- trẻ thực hiện- trẻ con khiêu vũ- trẻ con xung phong- trẻ con ghi nhớ- trẻ con thực hiện- trẻ con thực hiện- trẻ con xung phong- trẻ em gấp- trẻ em lắng nghe- con trẻ ghi nhớ.- trẻ con thực hiện- trẻ con lắng nghe- trẻ ghi nhớ- trẻ về nhóm- con trẻ lắng nghe- Trẻ hưởng trọn ứng- trẻ em lắng nghe- trẻ em ghi nhớ- Trẻ hưởng ứng.- con trẻ lắng nghe- Trẻ dấn quà

Tác giả: Sưu tầm

Người đăng tin: admin*

Bài giảng điện tử: đoạn phim " tìm hiểu mùa hè"

Bài giảng điện tử:Video " khám phá mùa hè"


*

Bài giảng năng lượng điện tử: khám phá một số luật giao thông vận tải phổ biến