chỉ định và hướng dẫn (Dùng đến trường hợp):

Paracetamol được dùng thoáng rộng trong điều trị các chứng đau với sốt tự nhẹ đến vừa. Dung dịch có kết quả nhất là làm sút đau cường độ thấp có nguồn gốc không đề xuất nội tạng. Paracetamol ko có tác dụng trị tốt khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được thương mến ở fan bệnh chống hướng dẫn và chỉ định hoặc không hấp phụ salicylat) để sút đau nhẹ hoặc hạ sốt. Nóng Paracetamol thường được dùng để làm giảm thân nhiệt ở fan bệnh sốt, lúc sốt bao gồm thể có hại hoặc lúc hạ sốt, fan bệnh sẽ thoải mái hơn. Tuy vậy, liệu pháp hạ nóng nói chung không đặc hiệu, không tác động đến các bước của dịch cơ bản, và hoàn toàn có thể che bao phủ tình trạng dịch của tín đồ bệnh.

Bạn đang xem: Efferalgan 80mg cho trẻ sơ sinh

phòng chỉ định(Không sử dụng cho gần như trường đúng theo sau):

Người dịch nhiều lần thiếu huyết hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Bạn bệnh quá mẫn với paracetamol. Tín đồ bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydro-genase.

Liều dùng:

Dạng dung dịch này giành riêng cho trẻ em khối lượng từ 5 mang đến 16 kilogam (khoảng 2 tháng mang lại 5 tuổi). Liều paracetamol mỗi ngày tính theo khối lượng của trẻ, tuổi của trẻ em chỉ nhằm tham khảo, phía dẫn. Nếu không biết cân nặng của trẻ, cần được cân trẻ nhằm tính liều thích hợp nhất. Paracetamol có tương đối nhiều dạng phân liều không giống nhau để điều trị thích hợp tuỳ theo thể trọng của từng trẻ.

Liều thường được sử dụng là:

– Trẻ trọng lượng từ 5 đến 6 kilogam (khoảng 2 tháng tuổi) những lần dùng một gói nếu cần nhắc lại sau 6 giờ, không thực sự 6 gói trong một ngày.

– Trẻ khối lượng từ 7 cho 8 kg (khoảng 3 mang đến 9 mon tuổi): các lần dùng dùng là 1 trong gói, nếu yêu cầu nhắc lại sau 4 giờ, không thật 6 gói trong một ngày.

– Trẻ cân nặng từ 9 cho 12 kg (khoảng tự 9 đến 24 tuổi): mỗi lần dùng là hai gói, nếu cần, nói lại sau 6 giờ, không thực sự 8 gói trong một ngày.

– Trẻ khối lượng từ 13 mang lại 16 kilogam (khoảng từ bỏ 2 mang đến 5 tuổi) : mỗi lần dùng nhị gói, ví như cần, kể lại sau 4 giờ, không thực sự 12 gói vào một ngày.

Liều cần sử dụng paracetamol mặt hàng ngày khuyến cáo là khoảng chừng 60 mg/kg/ngày, được chia làm 4 đến 6 lần dùng. Khoảng 15 mg/kg vào 6 giờ hoặc 10 mg/kg trong 4 giờ. Trường vừa lòng nghi ngờ, chớ ngắn trinh nữ hỏi chủ ý thầy dung dịch hoặc dược sĩ dung dịch được phân phát hoặc kê đơn riêng cho bạn sử dụng vào các trường hợp sử cách thức thể:

+ Nó có thể không tương xứng với trường hợp bệnh khác.

+ Không ra mắt việc sử dụng thuốc cho tất cả những người khác.

tác dụng phụ:

– Viêm tụy, ban da, ban đỏ, mi đay, cùng phản ứng dị ứng khác thỉnh thoảng có xẩy ra. – Khi gồm phản ứng không phù hợp thì bắt buộc ngưng thuốc.


Efferalgan 80mg

Dạng thuốc:

Hộp 12 gói trộn uống

Thành phần, hàm lượng:

Paracetamol: 80mg

chỉ định (Dùng đến trường hợp):

Paracetamol được dùng thoáng rộng trong điều trị các chứng đau cùng sốt tự nhẹ cho vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau độ mạnh thấp có xuất phát không phải nội tạng. Paracetamol không có chức năng trị phải chăng khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được yêu quý ở fan bệnh chống chỉ định hoặc không tiêu thụ salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. Sốt Paracetamol thường xuyên được dùng làm giảm thân sức nóng ở tín đồ bệnh sốt, lúc sốt tất cả thể vô ích hoặc lúc hạ sốt, bạn bệnh sẽ thoải mái hơn. Mặc dù vậy, liệu pháp hạ nóng nói thông thường không quánh hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của căn bệnh cơ bản, và hoàn toàn có thể che phủ tình trạng căn bệnh của fan bệnh.

phòng chỉ định(Không sử dụng cho số đông trường phù hợp sau):

Người bệnh nhiều lần thiếu huyết hoặc bao gồm bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Fan bệnh thừa mẫn với paracetamol. Tín đồ bệnh thiếu vắng glucose – 6 – phosphat dehydro-genase.

Liều dùng:

Dạng thuốc này dành riêng cho trẻ em khối lượng từ 5 cho 16 kilogam (khoảng 2 tháng mang lại 5 tuổi). Liều paracetamol hàng ngày tính theo khối lượng của trẻ, tuổi của con trẻ chỉ để tham khảo, phía dẫn. Còn nếu không biết trọng lượng của trẻ, rất cần được cân trẻ nhằm tính liều tương thích nhất. Paracetamol có nhiều dạng phân liều không giống nhau để điều trị thích hợp tuỳ theo thể trọng của từng trẻ.

Liều hay sử dụng là:

– Trẻ cân nặng từ 5 mang lại 6 kilogam (khoảng 2 mon tuổi) mỗi lần dùng một gói nếu đề xuất nhắc lại sau 6 giờ, không quá 6 gói trong một ngày.

– Trẻ khối lượng từ 7 đến 8 kg (khoảng 3 cho 9 tháng tuổi): những lần dùng dùng là 1 trong gói, nếu đề nghị nhắc lại sau 4 giờ, không thực sự 6 gói vào một ngày.

– Trẻ cân nặng từ 9 mang lại 12 kg (khoảng tự 9 đến 24 tuổi): những lần dùng là nhì gói, nếu như cần, nhắc lại sau 6 giờ, không quá 8 gói trong một ngày.

Xem thêm: Đồ tết cho bé gái 12 tuổi giá tốt t04/2024, thời trang quần áo bé gái 12 tuổi

– Trẻ cân nặng từ 13 mang lại 16 kg (khoảng từ 2 mang lại 5 tuổi) : những lần dùng hai gói, giả dụ cần, nhắc lại sau 4 giờ, không thật 12 gói vào một ngày.

Liều dùng paracetamol hàng ngày khuyến nghị là khoảng 60 mg/kg/ngày, được chia làm 4 mang đến 6 lần dùng. Khoảng chừng 15 mg/kg trong 6 giờ hoặc 10 mg/kg vào 4 giờ. Trường hợp nghi ngờ, chớ ngắn ngại hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ thuốc được phân vạc hoặc kê đối chọi riêng cho chính mình sử dụng vào các trường hợp sử phương tiện thể:

+ Nó hoàn toàn có thể không phù hợp với tình huống bệnh khác.

+ Không reviews việc áp dụng thuốc cho người khác.

công dụng phụ:

– Viêm tụy, ban da, ban đỏ, ngươi đay, với phản ứng không thích hợp khác thỉnh thoảng có xẩy ra. – Khi có phản ứng không phù hợp thì bắt buộc ngưng thuốc.

Efferalgan là bài thuốc được sử dụng rộng thoải mái tại nước ta và trên toàn cố giới. Thuốc Efferalgan có nhiều chủng loại các các chất khác nhau. Mặc dù vậy liệu chúng ta đã biết đúng chuẩn Efferalgan là dung dịch gì chưa? dung dịch Efferalgan có tính năng gì với những người bệnh? biện pháp dùng Efferalgan thế nào và cần chú ý những gì khi sử dụng?

*

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS.CK2 Nguyễn Lê Ngọc Phương – khoa nội Tổng hợp, bệnh viện Đa khoa vai trung phong Anh TP.HCM.

Thuốc Efferalgan hay được hướng dẫn và chỉ định trong ngôi trường hợp fan bệnh bị đau đầu, sốt, mỏi cơ,… với đến chức năng hữu ích, góp phần nâng cấp triệu chứng. Nuốm nhưng, để dìm được tác dụng tối ưu từ Efferalgan cùng tránh gặp phản ứng bất lợi, bạn cần tìm hiểu các tin tức cơ bản về thuốc. 


Mục lục

Cách sử dụng và liều cần sử dụng Efferalgan Dược học

Efferalgan là thuốc gì?

Efferalgan là thuốc bao gồm chứa paracetamol (hoạt hóa học chính), được nghe biết với khả năng giúp bạn bệnh giảm đau, hạ sốt. Efferalgan hiện bao gồm hai dạng thông dụng là bột sủi (hàm lượng paracetamol ở mức 500 mg, 1.000 mg) và viên đặt hậu môn (hàm lượng paracetamol tại mức 80 mg, 150 mg, 300 mg). Bên cạnh các dạng trên, một vài nhiều loại Efferalgan còn kết hợp giữa paracetamol với hầu hết thành phần khác ví dụ như codeine, vi-ta-min C nhằm mục đích mục đích có tác dụng gia tăng tính năng và kết quả của paracetamol. 

*
Nhiều bạn đọc thắc mắc thuốc Efferalgan là dung dịch gì, đấy là loại thuốc có chứa hoạt hóa học paracetamol giúp bạn bệnh hạ sốt, bớt đau

Chỉ định và kháng chỉ định thực hiện thuốc Efferalgan

Tương tự giống như các loại dung dịch khác, Efferalgan cũng có thể có những chỉ định và hướng dẫn và phòng chỉ riêng, cụ thể như sau: (1)

Chỉ định: Efferalgan là thuốc được hướng dẫn và chỉ định để chữa chứng đau hoặc/và sốt, ví dụ như đau đầu, sôi bụng kinh, mệt mỏi cơ, nhức răng, cúm,… Chống chỉ định: thuốc Efferalgan chống hướng dẫn và chỉ định sử dụng trong số những trường phù hợp dưới đây:Người bị không thích hợp với propacetamol hydrochloride (tiền hóa học của paracetamol) hoặc paracetamol hay các thành phần khác bao gồm trong thuốc.Người đang mắc căn bệnh gan nặng. 

Công dụng của Efferalgan

Tác dụng của dung dịch Efferalgan là giúp fan bệnh hạ sốt, bớt đau. Người đang bị đau ở mức độ nhẹ mang đến vừa trong số những trường phù hợp như đau bụng kinh, mệt mỏi cơ, nhức răng, cúm, đau đầu,… rất có thể dùng thuốc Efferalgan để nâng cao triệu chứng. Bên cạnh đó, vẫn còn một vài công dụng của Efferalgan đã được phê chuyên chú nhưng chưa diễn đạt trên nhãn thuốc. Trong trường vừa lòng cần thực hiện loại thuốc này để điều trị, chưng sĩ đã chỉ định cho người bệnh dùng.

*
Người hiện giờ đang bị cúm, sốt,… rất có thể sử dụng Efferalgan để góp phần làm sút triệu chứng

Cách dùng và liều sử dụng Efferalgan 

Để nhận được ích lợi tối nhiều từ dung dịch Efferalgan, tránh chạm chán tình trạng quá liều và phần đông phản ứng phụ không ý muốn muốn, bạn bệnh cần sử dụng thuốc đúng cách dán với liều lượng phù hợp, cụ thể như sau:

Cho fan lớn

Người to và cả trẻ em trên 17 kilogam (khoảng 5 tuổi trở lên) hoàn toàn có thể dùng thuốc Efferalgan (với liều lượng phù hợp). Fan bệnh trên 50 kg hoàn toàn có thể sử dụng liều tối đa là 3 gam/ngày, tương tự với 6 viên Efferalgan 500 mg. Nỗ lực nhưng, theo khuyến nghị của bác sĩ, vào trường thích hợp đau những thì tổng liều sử dụng hoàn toàn có thể tăng cho 4 gam/ngày (khoảng 8 viên) hẳn nhiên những lưu ý sau:

Phải tìm hiểu thêm ý con kiến của chưng sĩ nếu sử dụng liều cao hơn 3 gam paracetamol/ngày.Không lúc nào dùng thừa 4 gam paracetamol/ngày (bao gồm toàn bộ các loại thuốc có chứa paracetamol đã sử dụng).Khoảng bí quyết tối thiểu giữa những lần thực hiện thuốc là 4 giờ. Người bị suy thận/suy gan phải kiểm soát và điều chỉnh liều dùng.Người bệnh lớn tuổi không cần kiểm soát và điều chỉnh liều sử dụng Efferalgan.

Cho con trẻ em

Đối với thuốc Efferalgan 500 mg, bác sĩ/phụ huynh phải căn cứ vào trọng lượng của con trẻ để chọn liều dùng cho phù hợp. Vì liều khuyên sử dụng paracetamol sẽ dựa vào vào cân nặng của trẻ. Núm thể, trẻ có thể sử dụng liều 60 mg/kg/ngày, chia ra 4 – 6 lần, tương tự với khoảng tầm 15 mg/kg/mỗi 6 giờ tuyệt 10 mg/kg/mỗi 4 giờ. Liều tối đa dùng hằng ngày không được vượt vượt 3 gam paracetamol. (2)

Riêng so với dạng thuốc đạn để vào trực tràng, trẻ nhỏ được đề xuất cho sử dụng liều như sau: 

Liều cần sử dụng Efferalgan 150 mg viên đạn: giành cho trẻ có trọng lượng từ 10 – 15 kg (24 mon – 3 tuổi). Liều khuyến cáo dùng là 15 mg/kg/mỗi 6 giờ. Mỗi ngày dùng buổi tối đa 600 mg, tương tự với 4 viên đạn Efferalgan 150 mg. Lưu lại ý, không nên cho trẻ thực hiện viên để trực tràng nếu đang bị tiêu chảy.Liều dùng Efferalgan suppositories 80 mg: Viên đạn Efferalgan suppositories 80 mg được thực hiện cho trẻ con từ 5 – 10 kilogam (khoảng 2 – 24 tháng tuổi). Liều thường thì được dùng là 15 mg/kg/mỗi 6 giờ. Liều về tối đa sử dụng hằng ngày là 320 mg paracetamol. Ví dụ, giả dụ trẻ nặng nề 5 kg thì cần tính liều như sau: 5 kilogam x 15 mg/kg = 75 mg hoặc dùng một viên Efferalgan suppositories 80 mg/mỗi 6 giờ. 

Phụ huynh phải nhớ rằng, việc sử dụng viên đạn Efferalgan chữa bệnh cho trẻ con phải ra mắt càng ngắn càng tốt, không nên dùng thừa 4 lần/ngày và phải thay thế sửa chữa bằng con đường uống sớm. Vì phương pháp điều trị bằng viên đạn tiềm ẩn nguy cơ gây kích thích trực tràng. Trường đúng theo trẻ sốt trên 38.5 ℃, cha mẹ cần áp dụng thêm một số phương pháp để gia tăng tác dụng chữa trị, cụ thể gồm có:

Cởi quăng quật bớt áo xống cho trẻ.Cho trẻ dung nạp thêm hóa học lỏng, điển hình là nước lọc.Không yêu cầu để trẻ con ở khu vực có nhiệt độ quá nóng.Nếu cần, cha mẹ hãy tắm mang lại trẻ bởi nước ấm với khoảng nhiệt thấp rộng 2 ℃ đối với thân nhiệt độ của trẻ. 
*
Người bệnh buộc phải dùng thuốc Efferalgan đúng liều để thừa nhận được công dụng tối ưu, tránh chạm mặt tác dụng phụ

Lưu ý khi thực hiện thuốc Efferalgan

Khi sử dụng thuốc Efferalgan, tín đồ bệnh cần lưu ý một số sự việc được khuyến nghị để bảo đảm sức khỏe, tránh gặp gỡ phản ứng bất lợi, rõ ràng gồm có:

Cảnh báo: Khi sử dụng quá liều hoặc vô ý uống liều rất cao thì phải thông tin ngay cho bác bỏ sĩ biết.Không sử dụng Efferalgan phối phù hợp với những phương thuốc khác bao gồm chứa paracetamol nhằm tránh chạm chán tình trạng sử dụng quá liều. Cần sử dụng quá liều paracetamol sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra thương tổn nghiêm trọng mang lại gan. Triệu triệu chứng lâm sàng về tổn thương sinh sống gan hay sẽ biểu lộ sau 1 – 2 ngày sử dụng quá liều paracetamol, về tối đa là sau 3 – 4 ngày. Cơ hội này, tín đồ bệnh đề xuất dùng dung dịch giải độc càng nhanh càng tốt.Những trường hợp dưới đây cần thận trọng khi dùng Efferalgan nói riêng cũng giống như các thuốc chứa paracetamol nói chung: Suy tế bào gan; thiếu vắng enzyme G6PD; suy thận nặng trĩu (độ thanh thanh lọc creatinin ≤ 30 ml/phút); giảm thể tích máu, mất nước; nghiện rượu mạn tính, uống rượu không ít (≥ 3 ly rượu/ngày); không tiêu thụ fructose; chán ăn, ăn uống vô độ xuất xắc suy dinh dưỡng kéo dãn dài (tức hèn dự trữ glutathione ở gan).Bác sĩ bắt buộc cảnh báo cho những người bệnh biết về những dấu hiệu của bội nghịch ứng trên da nghiêm trọng có thể xuất hiện khi dùng Efferalgan như hội bệnh ngoại ban mụn mủ body cấp tính (AGEP), hội bệnh hoại tử da nhiễm độc (TEN) hoặc hội hội chứng Lyell, hội triệu chứng Stevens-Johnson (SJS).Thận trọng: Nếu còn sốt vượt 3 ngày, đau dằng dai quá 5 ngày dễ thấy thuốc chưa phát huy đủ tác dụng hoặc chạm chán phải phần nhiều triệu bệnh khác thì bạn không nên thường xuyên điều trị bằng Efferalgan. Thời gian này, bạn bệnh cần liên hệ với bác sĩ để cảm nhận lời khuyên. Người đang ăn uống giảm/kiêng muối hạt cần đừng quên trong mỗi viên dung dịch Efferalgan 500 mg bao gồm 412.4 mg Natri nhằm tính cấp dưỡng khẩu phần mặt hàng ngày.Thuốc Efferalgan tất cả chứa sorbitol. Chính vì vậy người không tiêu thụ fructose (bệnh đưa hóa thi thoảng gặp) không nên dùng loại thuốc này.Lưu ý cho mẹ bầu: Theo tài liệu dịch tễ học, sử dụng liều paracetamol bằng đường uống không gây ra tác dụng vô ích trên bà mẹ bầu, bầu nhi hoặc trẻ em sơ sinh. Những nghiên cứu và phân tích về chức năng sinh sản cùng với paracetamol bằng đường uống cũng không cho thấy thêm độc tính hay mở ra dị dạng ở thai nhi. Dữ liệu thống kê trên chị em bầu sử dụng quá liều paracetamol cũng không cho biết có tình trạng gia tăng nguy cơ dị hình thai nhi. Thế nhưng, mẹ bầu chỉ nên dùng Efferalgan (có hoạt chất bao gồm paracetamol) sau khoản thời gian được bác sĩ tiến công giá, để mắt tới giữa lợi ích chữa trị với nguy cơ. Liều lượng, thời gian sử dụng thuốc Efferalgan của mẹ bầu cũng bắt buộc được bác bỏ sĩ cân nhắc, hướng đẫn cẩn thận.Lưu ý với thanh nữ đang cho bé bú: Sau lúc uống Efferalgan, một lượng nhỏ tuổi paracetamol sẽ xuất hiện trong sữa mẹ. Tình trạng phát ban làm việc trẻ bú mẹ hiện đã được báo cáo. Tuy vậy paracetamol được xem là hoạt chất cân xứng với thiếu phụ đang cho con bú, tuy nhiên mẹ vẫn nên cẩn thận khi sử dụng. Các bạn hãy dùng phù hợp liều lượng do chưng sĩ chỉ định. Tác hễ khi tài xế và quản lý và vận hành máy móc: hiện tại vẫn chưa xuất hiện trường hợp thuốc Efferalgan tác động ảnh hưởng lên khả năng vận hành máy móc tuyệt lái xe được báo cáo.
*
Mẹ bầu nên làm dùng Efferalgan khi có chỉ định của bác sĩ

Tác dụng phụ của Efferalgan

Khi dùng Efferalgan xuất xắc những bài thuốc khác chứa hoạt chất paracetamol, người bệnh gồm thể chạm chán phải một số công dụng phụ, công ty yếu là vì dùng thừa liều, ví dụ như đau dạ dày, sưng nhức vùng bụng trên, tiêu chảy, ngán ăn, tăng tiết mồ hôi, nôn, bi quan nôn. (3)

Bạn phải đến cơ sở y tế thăm thăm khám ngay nếu gặp tác dụng phụ gian nguy hơn (mặc dù hiếm gặp), điển hình là xuất hiện thêm chấm đỏ bên trên da, nước tiểu đục/có máu, phân color đen/lẫn máu, ngứa, nổi mề đay, domain authority phát ban, ớn lạnh, sốt, đau vùng sống lưng dưới/bên họng, tè ít, bao gồm vết bầm tím, ra máu bất thường, miệng hay môi tất cả đốm trắng, lốt lở, loét, xoàn mắt/da, stress không rõ nguyên nhân.

Quá liều với quên liều

Người bệnh yêu cầu dùng Efferalgan cùng những bài thuốc chứa hoạt tính paracetamol quả như liều được khuyến cáo. Trường thích hợp đã dùng quá liều thì cần đến khám đa khoa thăm khám, đánh giá và xử lý ngay nếu như có xẩy ra tình trạng ngộ độc. Người bệnh hoàn toàn có thể bị ngộ độc nếu sử dụng Efferalgan liều cao, triệu chứng thường xuất hiện sau 24 giờ kể từ lúc dùng thuốc, ví như khó chịu, chán ăn, đổ mồ hôi, da tái, bi quan nôn, nôn,… 

Lưu ý, bạn nên tránh dùng Efferalgan chung với những bài thuốc khác bao gồm chứa paracetamol. Nếu nghi ngờ bị ngộ độc bởi dùng vượt liều, các bạn hãy mang theo Efferalgan và các thuốc đã sử dụng đến gặp bác sĩ và để được kiểm tra. 

Trong trường hợp cần thiết, Efferalgan được khuyên nhủ dùng để giúp đỡ làm bớt triệu hội chứng đau, hạ sốt. Bạn cũng có thể sẽ không sở hữu và nhận được hiệu quả tối ưu từ dung dịch nếu dùng thiếu/chưa đúng liều. Fan bệnh cũng có nguy cơ bị viêm gan cung cấp nếu thực hiện quá liều. 

Vì thế, fan bệnh buộc phải dùng thuốc thích hợp liều do chưng sĩ chỉ định, tuân thủ khoảng cách thời gian giữa những lần sử dụng. Để biết cách sử dụng Efferalgan đúng, phù hợp, chúng ta nên xem kỹ phía dẫn thực hiện trên bao bì. Người bệnh hãy nhớ rằng, trong cả khi quên liều thì cũng tránh việc dùng gấp rất nhiều lần liều sinh hoạt lần uống tiếp sau hoặc rút ngắn khoảng cách thời gian giữa các liều dưới 4 giờ. 

*
Người bệnh hoàn toàn có thể cảm thấy bi đát nôn, khó tính nếu cần sử dụng thuốc Efferalgan vượt liều

Dược học

Để mày mò về dược học của dung dịch Efferalgan, bọn họ cần cẩn thận yếu tố dược lực học với dược đụng học, rõ ràng như sau:

Dược lực học

Paracetamol là hoạt chất chính trong dung dịch Efferalgan, sở hữu đến tính năng hạ sốt, bớt đau, có công dụng chống viêm yếu. Không y hệt như những bài thuốc chống viêm ko steroid (NSAID) truyền thống, paracetamol không làm ức chế công dụng tiểu mong ở liều điều trị. Hiện nay, cơ chế đúng đắn giúp làm cho hạ sốt, bớt đau của paracetamol vẫn không được khẳng định rõ ràng. 

Dược động học

Dược cồn học của Efferalgan chủ yếu được miêu tả qua khả năng hấp thu, phân bố, đưa hóa và sa thải paracetamol, gồm có:

Hấp thu: Sự hấp thụ paracetamol bởi đường uống sẽ ra mắt nhanh và hoàn toàn. Nồng độ đỉnh trong máu tương vẫn đạt được sau thời điểm uống khoảng 10 – 60 phút. Chuyển hóa:Paracetamol đa số chuyển hóa ngơi nghỉ gan theo hai bé đường đó là liên hợp với acid sulfuric cùng acid glucuronic. Liên phù hợp với acid sulfuric đang bão hòa gấp rút khi sử dụng liều cao hơn nhưng vẫn trong phạm vi liều điều trị. Sự bão hòa của quá trình glucoronid hóa chỉ biểu thị khi sử dụng liều cao hơn nữa và tạo độc mang đến gan. Một phần nhỏ tuổi (dưới 4%) sẽ được cytochrom P450 chuyển biến thành chất trung gian tất cả tính phản bội ứng cao (N-acetyl benzoquinoneimin). Trong điều kiện dùng thông thường, hóa học trung gian này sẽ được glutathion khử độc và loại bỏ qua nước tiểu sau khi liên phù hợp với acid mercapturic, cystein. Thải trừ: các chất gửi hóa của paracetamol được sa thải chủ yếu ớt qua nước tiểu. Với người lớn, mong tính khoảng 90% liều dùng được bài bác tiết trong tầm 24 giờ. Paracetamol đa phần bài tiết dưới dạng phối hợp sulfat (khoảng 30%) và liên hợp glucoronid (khoảng 60%). Dưới 3% paracetamol sẽ được thải trừ ở dạng không đổi. Thời gian bán thải trong ngày tiết tương là khoảng 2 giờ.
*
Paracetamol là hoạt chất bao gồm có trong nguyên tố của thuốc Efferalgan

Tương tác thuốc Efferalgan

Bạn cần thông báo cho chưng sĩ biết giả dụ được hướng đẫn đo đường huyết hoặc nồng độ acid uric trong lúc bạn dạng thân đang áp dụng thuốc Efferalgan. ở kề bên đó, hãy thông báo cho bác bỏ sĩ/dược sĩ biết về những bài thuốc khác bạn đang sử dụng hoặc mới dùng để tránh xẩy ra tình trạng ảnh hưởng giữa những thuốc. Dưới đây là một số ảnh hưởng thuốc Efferalgan mà người bệnh nên lưu ý:

Ảnh tận hưởng của Efferalgan lên những loại thuốc khác: dung dịch Efferalgan có chứa paracetamol. Khi sử dụng với thuốc khác, Efferalgan rất có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra tính năng phụ không hy vọng muốn. Điển trong khi với thuốc phòng đông máu, khi áp dụng đồng thời paracetamol với những coumarin (bao bao gồm warfarin) có nguy cơ làm đổi khác nhẹ trị số INR. Thời điểm này, người bệnh buộc phải theo dõi trị số INR trong khoảng thời hạn dùng thuốc phối kết hợp và một tuần sau khoản thời gian ngưng sử dụng paracetamol. Ảnh hưởng của các thuốc không giống lên Efferalgan: dung dịch Efferalgan gồm hoạt chất chính là paracetamol. Bởi đó, các thuốc khác phần lớn sẽ tác động lên hoạt hóa học paracetamol, lấy ví dụ như:Sử dụng đồng thời Efferalgan cùng với phenytoin có thể làm giảm hiệu quả paracetamol cũng giống như làm tăng độc tính so với gan. Fan bệnh đang chữa trị bằng phenytoin bắt buộc tránh thực hiện paracetamol cùng với liều cao hoặc/và kéo dài. Bạn bệnh rất cần được theo dõi về tín hiệu độc tính làm việc gan. Probenecid rất có thể làm độ thanh thải của paracetamol bớt gần 2 lần. Vì chưng đó, bài toán giảm liều paracetamol cần phải xem xét khi dùng đồng thời với probenecid.Salicylamide có thể làm thời gian bán thải của paracetamol kéo dài thêm.Phải cảnh giác khi áp dụng đồng thời các chất gây chạm màn hình enzyme cùng với paracetamol. Hồ hết chất tạo cảm ứng bao gồm nhưng giới hạn max ethanol, rifampin, carbamazepine, isoniazid, barbiturates,… Dùng đồng thời những thuốc đẩy nhanh quy trình làm rỗng dạ dày như domperidon và metoclopramid rất có thể gia tăng sự hấp thu, khởi phát tác dụng của paracetamol. Không nên thực hiện cholestyramin trong vòng một giờ đồng hồ sau khi sử dụng Efferalgan. Bởi vì cholestyramin rất có thể làm giảm sự hấp thụ paracetamol. 
*
Nếu đang sử dụng hoặc mới dùng loại thuốc khác, bạn hãy thông bác bỏ cho chưng sĩ/dược sĩ biết để tránh xẩy ra tương tác ăn hại với Efferalgan

Cách bảo vệ thuốc Efferalgan

Efferalgan cần được bảo quản ở khu vực thoáng mát, thô ráo, dưới 30℃, tránh để tia nắng trực tiếp chiếu vào. Đối với dạng thuốc Efferalgan đặt hậu môn thì phải bảo vệ trong chống mát tủ lạnh. Phụ huynh phải để thuốc kị xa tầm tay của con trẻ em.