Mẹ đã các lần phát hiện cụm tự "nuôi bé theo cách thức easy" ở các Hội nhóm share kinh nghiệm, cách quan tâm bé kết quả nhất? Mẹ không biết EASY là phương thức như cầm cố nào? Chúng có những ưu, điểm yếu kém gì? phương pháp easy cho trẻ sơ sinh tất cả thật sự giỏi và cân xứng cho nhỏ bé yêu của chị em hay không? trường hợp cho bé bỏng theo easy thì cần sinh hoạt theo giờ đồng hồ giấc như thế nào? Hãy thuộc Pinkspoon mày mò ngay trong nội dung bài viết dưới đây bà mẹ nhé.

Bạn đang xem: Easy cho trẻ sơ sinh

Phương pháp EASY đến trẻ sơ sinh là gì?

*

EASY là viết tắt của ác tự Eat - Activity - Sleep - Your time đây là một phương thức rèn luyện nếp sống cho nhỏ xíu được Tracy Hogg reviews trong cuốn sách cẩm nang nuôi dạy dỗ trẻ sơ sinh khét tiếng Baby Whipsperer của mình.

Theo cách thức này, chu kì sinh hoạt mỗi ngày của nhỏ bé sẽ lặp đi tái diễn các hoạt động vui chơi của EASY. Tức là nhỏ nhắn ngủ dậy sẽ được ăn (Eat), kế tiếp mẹ cho bé nhỏ chơi, vận tải (Activity), rồi cho bé ngủ (Sleep) còn lại sẽ là thời gian của bà mẹ (Your time). Cứ như vậy, chu kì này sẽ được lặp đi lặp lại cho tới khi nhỏ xíu đi vào giấc ngủ đêm và hoàn thành một ngày của chị em và bé.

Phương pháp EASY có tốt không?

Ưu điểm

Easy là 1 trong trong những cách thức nổi giờ được các mẹ chia sẻ rất nhiều trong 2 - 3 năm quay lại đây. Một số tiện ích của phương thức này hoàn toàn có thể kể cho tới như:

Đối với con
Giúp nhỏ hình thành nhịp sinh học, tập cho con phản xạ bao gồm điều kiện
Con quen dần dần với các tuần tự diễn ra trong ngày cần con hoàn toàn có thể hiểu, chờ đợi việc sắp đến diễn ra.Giúp trẻ đầy niềm tin hơn, có mặt tính từ lập mang đến trẻ sau này.Đối với mẹ
Có thời hạn nghỉ ngơi, bảo đảm sức khỏe: thể chất, tinh thần.Chủ rượu cồn được công việc.Tự tin hơn, gọi được trẻ ước ao gì và biết làm gì khi bé nhỏ khóc.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này thường không được các chuyên gia dinh chăm sóc khuyến khích mẹ áp dụng cho nhỏ nhắn bởi:

EASY không tương xứng với tâm sinh lý tiêu hóa và chuyển hóa những chất dinh dưỡng của trẻ:

Trẻ uống sữa thì sau 3h thức ăn uống mới tiêu hóa hết, nếu bữa tiệc xa vượt dẫn mang lại thiếu năng lượng, thiếu nước.

Hậu quả là:

Trẻ thiếu thốn dinh dưỡng, ko tăng cân, thiếu thốn cao, thiếu thốn vi chất, tăng tích điểm mỡ...Táo bón (do thiếu nước)Rối loạn giấc ngủ: vì mẹ hay sử dụng ti giả cho bé ngậm lúc nằm ngủ tạo cảm giác no, an tâm, trẻ em ngủ rộng sinh lý bình thường.

Cách luyên EASY cho nhỏ bé theo từng giai đoạn

Nếu bé xíu yêu của mẹ hoàn toàn khỏe táo bạo và đáp ứng nhu cầu được lớn mạnh mẹ trọn vẹn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng phương thức này mang đến trẻ.

Ở từng độ tuổi bé nhỏ sẽ bao gồm lịch sinh sống riêng. Rõ ràng mẹ thuộc Pinkspoon ghé qua phần tiếp sau đây nhé

Phương pháp EASY 3

*

Thông tin chung
Độ tuổi áp dụng: 0 - 3 mon tuổi
Cân nặng: từ 2900g
Thời gian mang lại ăn: trong vòng 3 giờ. Trong ngày ăn khoảng 5 cữ.Thời gian hoạt động: đôi mươi - 30 phút. Trong tiến trình này tổng thời gian bé xíu thức (tính cả thời hạn ăn) chỉ là 6 mang đến 8 giờ.Thời gian ngủ: nhỏ bé thường ngủ 4 giấc 1 ngày. Bao hàm 3 giấc dài: 1.5 - 2 tiếng và 1 giấc ngắn cuối ngày khoảng tầm 30 - 40 phút.Gợi ý giờ sinh sống theo EASY 3

Giả sử nhỏ nhắn dậy lúc 7h sáng, trong trường hợp bé dậy sớm/ muộn hơn nữa thì chu kỳ hoàn toàn có thể xê dịch

7h - 8h: bé xíu ăn (E), vỗ ợ, đùa vận rượu cồn (A)8h - 10h: nhỏ nhắn ngủ giấc ngắn 1 (S1) và mẹ nghỉ ngơi (Y)10h - 11h: nhỏ bé ăn (E), vỗ ợ, đùa vận hễ (A)11h - 13h: nhỏ nhắn ngủ giấc ngắn 2 (S2) và người mẹ nghỉ ngơi (Y)13h - 14h: bé xíu ăn (E), vỗ ợ, nghịch vận hễ (A)14h - 16h: nhỏ nhắn ngủ giấc ngắn 3 (S3) và chị em nghỉ ngơi (Y)16h - 17h: bé nhỏ ăn (E), vỗ ợ, chơi vận động (A)17h - 17h30: nhỏ nhắn ngủ giấc ngắn 4 (S4) và người mẹ nghỉ ngơi (Y)17h30: bé tỉnh dậy sau đó 1 giấc ngắn 30 phút, bé nhỏ chưua đói mẹ có thể cho nhỏ xíu chơi.18h30: chị em tắm cho bé xíu và tiến hành trình tự sẵn sàng cho bé bỏng ngủ đêm19h: bé xíu ăn (E) cùng đi ngủ. Đêm rất có thể ăn 1 - 2 lần

Phương pháp EASY 4

Thông tin chung

Mẹ rất có thể chuyển thanh lịch Easy 4 khi con có những dấu hiệu

Khoảng bí quyết giữa các cữ bú giãn ra
Thời gian ngủ ngày ngắn lại
Ban đêm con thức dậy các và khó ngủ lại.

Áp dụng đến trẻ trên 3 mon tuổi và duy trì đến khi nhỏ xíu được 7 - 9 mon tuổi, hoàn toàn có thể tới 1 tuổi.

Thời gian ăn: những cữ mút của nhỏ bé sẽ cách nhau khoảng chừng 4 giờ

Bé có thể ngủ xuyên đêm/ bú sữa đêm: 1 - 2 cữ

Thời gian hoạt động: tổng thời gian để bé nhỏ hoạt cồn (giữa những giấc ngủ) bao gồm cả thực hiện trình từ bỏ ngủ khoảng 80 - 100 phút.

Thời gian ngủ: bé ngủ 3 giấc ngày, tất cả 2 giấc nhiều năm 1,5 - 2 giờ (khoảng từ 9 - 11 giờ, 13 - 15 giờ) cùng 1 giấc ngắn cuối ngày: kéo dãn khoảng 30 - 40 phút (17h - 17h40). Ngủ ban đêm khoảng 11 - 12 giờ.

Ở tiến trình này việc thứ nhất mẹ cần làm là tăng thời gian thức trước lúc con ngủ. Nếu ở giai đoạn trước nhỏ chỉ có thể thức 45 - 60 phút, ngủ 2 tiếng đồng hồ thì hiện thời bé đã có thể thức 1,5 - 2 giờ, tiếp đến tiếp tục giãn cách các cữ bú của bé.

Lịch sinh hoạt lưu ý theo phương thức EASY 4

Giả sử nhỏ bé dậy cơ hội 7h sáng, vào trường hợp nhỏ nhắn dậy sớm/ muộn hơn vậy thì chu kỳ hoàn toàn có thể xê dịch

7h - 9h: nhỏ xíu ăn (E), vỗ ợ, chơi vận cồn (A)9h - 11h: bé xíu ngủ giấc ngắn 1 (S1) và bà bầu nghỉ ngơi (Y)11h - 13h: bé xíu ăn (E), vỗ ợ, đùa vận đụng (A)13h - 15h: nhỏ nhắn ngủ giấc ngắn 2 (S2) và chị em nghỉ ngơi (Y)15h - 17h: bé nhỏ ăn (E), vỗ ợ, nghịch vận rượu cồn (A)17h - 17h30: bé ngủ giấc ngắn 3 (S3) và người mẹ nghỉ ngơi (Y)17h30: mẹ rất có thể thực hiện một bữa ăn nhẹ (nếu bé bỏng hợp tác và đã ngừng ăn đêm)17h - 17h30: nhỏ bé ngủ giấc ngắn 4 (S4) và mẹ nghỉ ngơi (Y)17h30: bé nhỏ tỉnh dậy sau một giấc ngắn 30 phút, bé bỏng chưua đói mẹ có thể cho nhỏ xíu chơi.18h30: bà mẹ tắm cho nhỏ nhắn và thực hiện trình tự chuẩn bị cho bé ngủ đêm19h: nhỏ nhắn ăn (E) cùng đi ngủ. Đêm rất có thể ăn 1 - 2 lần

Chu kỳ EASY 2 - 3 - 4

*

Thông tin chung
Độ tuổi áp dụng: từ bỏ 7 tháng tuổi khi nếp làm việc của nhỏ nhắn có sự biến đổi rõ rệt: nhỏ xíu ngủ 2 giấc/ ngày mỗi cữ ăn cách 4 giờ. Giấc ngủ đêm với có xu thế ngủ muộn hơn. Đôi khi, trong đêm bé xíu thức dậy để chơi. Đây là những dấu hiệu cho biết bé bỏng nên gửi nếp nghỉ ngơi của bé bỏng qua chu kỳ EASY 2-3-4.Thời gian ăn: các cữ bú/ăn bí quyết nhau khoảng tầm 4 - 4,5 giờ. Nhỏ có bữa ăn dặm vào mốc giờ 11 - 14 giờ. Với các nhỏ xíu trên 6 tháng, thêm bữa ăn dặm vào thời gian 18 - 18h30.Thời gian hoạt động: thời hạn ngủ ngày của con ngắn hơn nên thời gian chuyển động sẽ tăng lên nhiều hơn thế so với quy trình tiến độ trước
Thời gian ngủ: Việc bà bầu tăng thời gian bé xíu thức bằng cách giãn những cữ nạp năng lượng nên lịch sinh hoạt khá giống bạn lớn.Thời gian thức trước vào các giấc ngủ của bé bỏng lần lượt là: 2 giờ trước lúc ngủ giấc đầu tiên, 3 giờ trước khi ngủ giấc thứu 2, 4 giờ trước lúc ngủ tối (2 - 3 - 4).Ban ngày, bé nhỏ ngủ 2 giấc, mỗi giấc khoảng chừng 1,5 - 2 giờ. Thời gian ngủ ban đêm rơi vào mức 11 - 12 giờ.Lịch gợi ý

Giả sử bé bỏng dậy lúc 7h sáng, trong trường hợp bé xíu dậy sớm/ muộn hơn nữa thì chu kỳ hoàn toàn có thể xê dịch

7h - 9h: bé dậy, bé, nạp năng lượng dặm tức thì (E). Tiếp nối thức tổng số cả thời gian ăn là 2h9h - 11h: người mẹ cho bé nhỏ ngủ 2h11h - 14h: con dậy, bú sữa ngay (E). Sau đó thức (cộng cả thời hạn ăn) 3h14h - 15h30 (16h): bé dậy, bà bầu cho nhỏ bú ngay (E)Sau 3,5h từ khi nhỏ thức, bà mẹ cho nhỏ tắm. Tiếp nối con mút sữa + nạp năng lượng dặm (E).Đủ 4h trường đoản cú lúc bé thức dậy từ giấc ngủ ngày cuối cùng, nhỏ được đặt vào giường với ngủ hết đêm cho sáng hôm sau.

Chu kỳ EASY 5 - 6

Thông tin chung
Độ tuổi áp dụng: từ khoảng chừng 11 tháng, nếp nghỉ ngơi con gồm sự thay đổi rõ rệt: ban ngày, chỉ ngủ 1 giấc vào buổi trưa. Đây là lúc bạn nên chyển sang áp dụng chu kỳ EASY 5 - 6 (tương từ EASY 2-3-4) với bé.Thời gian ăn: nếp sinh hoạt sát như năng lượng ăn 4 bữa/ngày cả sữa và cháo hay cơm trắng nát.Thời gian hoạt động: việc vận dụng easy 5-6 tương tự easy 2-3-4, qua việc trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giao tiếp mà khả năng học hỏi của bé được tăng lên.Thời gian ngủ: sau khi thức dậy vào buổi sáng bé sẽ thức khoảng chừng 5 giờ đồng hồ rồi ngủ trưa, tiếp nối thức 6 giờ và đi ngủ giấc ban đêm.Bé ngủ 1 giấc trưa từ 1.5 - 2 giờ. Thời hạn ngủ đêm khoảng chừng từ 10 - 12 giờ.Lịch ngơi nghỉ gợi ý7h: thức dậy uống sữa ngay và được ăn nhẹ buổi sáng sủa (E)11h30: Ăn trưa (E)12h00: nghủ trưa14h30: bé bỏng dậy uống sữa và điểm tâm (E) (không ăn rất nhiều bữa này)18h30 - 19h00: bé ăn buổi tối (E), đánh răng, dọn dẹp và sắp xếp cá nhân. Đọc truyện19h30: đi ngủ giấc đêm

Tổng kết

Không thể không đồng ý rằng khi bà bầu luyện được nhỏ bé theo phương thức EASY ngay lập tức từ nhỏ dại việc chăm nhỏ nhắn sẽ thực sự dễ dàng dàng, ko áp lực, mẹ hoàn toàn có thể có đủ thời gian để thu xếp và hoàn thành mọi công việc. Mặc dù nhiên, cạnh bên những điểm mạnh này, EASY vẫn còn một số trong những mặt tinh giảm nhất định, đặc biệt là đối với chúng ta nhẹ cân, suy dinh dưỡng, chậm rãi tăng cao. Việc giãn giờ ăn và mang đến ngủ vượt nhiều hoàn toàn có thể vô tình khiến nhỏ bé không được cung ứng đủ năng lượng để phát triển.

Trên phía trên là cục bộ những thông tin, bí quyết áp dụng cách thức EASY mang đến trẻ sơ sinh. Nếu người mẹ có bất kể câu hỏi nào đừng quên để lại phản hồi dưới nội dung bài viết này để Pinks được cung cấp mẹ người mẹ nhé!

Con yêu cách tân và phát triển toàn diện, mẹ bớt vất vả là điều mà bất kỳ phụ huynh nào thì cũng mong muốn. Chính vì như vậy mà có khá nhiều cách chăm sóc trẻ công nghệ được nghiên cứu, giúp bé xíu có thói quen sinh hoạt rất nhiều đặn và bà mẹ có thời hạn cho phiên bản thân. Trong đó, trông rất nổi bật là phương pháp nuôi nhỏ Easy. Vậy nuôi con theo phương thức Easy là gì? cùng dodepchobe.com tò mò nhé.

1. Cách thức nuôi bé EASY là gì?

Phương pháp nuôi nhỏ EASY là chuỗi chu kỳ sinh hoạt một ngày dành cho bé bỏng sơ sinh được không ít mẹ bỉm sữa ưa chuộng. EASY là viết tắt của các chuyển động thường nhật tất cả Eat (cho nhỏ nhắn ăn), Activity (cho nhỏ bé vui chơi), Sleep (cho nhỏ xíu ngủ) với Your time (thời gian thư giãn cho mẹ). Nói giải pháp khác, EASY là phương pháp rèn luyện nếp ăn ngủ lành mạnh cho nhỏ ngay từ lúc còn nhỏ. Bước đầu từ khi nhỏ thức dậy, vui chơi và giải trí một ngày cho tới khi vào giấc mộng đêm. 

2. ích lợi khi nuôi bé theo cách thức EASY

Nuôi bé theo cách thức EASY đem lại rất các điều tuyệt vời cho chị em và bé. Dưới đây là ích lợi khi dậy con theo cách thức EASY:

2.1. Đối với trẻ sơ sinh

Phương pháp EASY giúp bé xíu hình thành kiến thức sinh hoạt an lành và bao gồm nề nếp hơn. Việc lặp lại đều đặn các vận động giúp nhỏ hiểu rằng sau khi ngủ dậy sẽ tiến hành ăn, ăn hoàn thành thì vui chơi, đùa mệt sẽ được ngủ. Dựa vào vậy nhỏ trở đề nghị chủ động, không nhiều quấy khóc bởi con biết được chuyện gì sắp diễn ra và sẽ chờ đợi.

2.2. Đối với mẹ

Áp dụng phương pháp nuôi nhỏ EASY giúp mẹ hiểu ý bé hơn, cầm bắt đúng chuẩn các nhu cầu như đói, nuốm tã hay như là muốn được ôm ấp. ở kề bên đó, chị em cũng cảm xúc thoải mái, bớt áp lực và có thời gian nghỉ ngơi, làm việc và chăm sóc cho bản thân. 

*

 

3. Những chu kỳ nuôi con theo phương pháp EASY 

Để nuôi bé theo phương pháp EASY hiệu quả, bà bầu cần nắm rõ các chu kỳ nuôi bé ứng với từng độ tuổi sau đây:

3.1. Chu kỳ luân hồi EASY 3

Độ tuổi áp dụng:

Chu kỳ EASY 3 dành riêng cho bé xíu từ 0 – 6 tuần tuổi. Rất tốt mẹ nên vận dụng cho bé bỏng đủ 2 tuần tuổi cùng có trọng lượng khoảng 2,9kg trở lên. Đối với các nhỏ xíu sinh non bên dưới 28 tuần, người mẹ cần xem lại cân nặng và độ tuổi áp dụng có hòa hợp ngày dự sinh không nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cho trẻ ti bình đúng cách tránh sặc sữa, kỹ thuật cho bé bú bình đúng!

Thời gian mang lại ăn:

Thời gian cho từng cữ mút là khoảng chừng 20 – 45 phút, từng cữ giải pháp nhau 2,5 – 3 giờ. Trong ngày, bà bầu nên mang lại bú khoảng chừng 5 cữ vào các khung giờ như: 7:00 – 7:45, 10:00 – 10:45, 13:00 – 13:45, 16:00 – 16:45, 19:00 – 19:45. Lưu ý, con cần phải ăn ngay sau thời điểm thức dậy và bú đêm từ 2-3 cữ tùy nhu yếu của con.

 

Thời gian hoạt động:

Thời gian nhỏ nhắn hoạt rượu cồn giữa những giấc ngủ bao gồm cả việc triển khai trình từ ngủ chỉ ở mức 20 – 30 phút. Trong tiến độ này, tổng thời hạn thức trong thời gian ngày của bé nhỏ (gồm cả thời gian bú) khoảng 6 - 8 giờ.

Thời gian ngủ:

Ở độ tuổi này, hầu hết nhỏ bé sẽ ngủ 5 giấc/ngày bao gồm 1 giấc ngủ đêm tối kéo dài 11 – 13 giờ, 3 giấc dài buổi ngày từ 1,5 – 2 tiếng đồng hồ và 1 giấc ngắn cuối ngày trường đoản cú 30 – 40 phút. Quanh đó ra, thời hạn thức trước các giấc ngủ của bé nhỏ là 45 – 60 phút.

3.2. Chu kỳ luân hồi EASY 4

Độ tuổi áp dụng:

Chu kỳ EASY 4 vận dụng cho các nhỏ xíu 8 – 19 tuần tuổi (tương đương 2 - 5 mon tuổi). Mẹ có thể áp dụng chu kỳ luân hồi này cho đến khi nhỏ bé được 8 – 9 tháng hoặc thậm chí là một trong tuổi. Sát bên đó, trong tiến trình này, con sẽ sở hữu được sự đổi khác rõ rệt vào nếp sinh hoạt như khoảng cách giữa những cữ bú giãn ra, thời gian ngủ ngày của bé bỏng rút ngắn lại, đêm tối thức dậy các lần và khó ngủ lại.

Thời gian ăn: 

Các cữ bú sữa của nhỏ bé sẽ cách nhau khoảng tầm 4 giờ, tương đương với 4 - 5 cữ bú sữa ngày và 1 - 2 cữ bú đêm tùy theo yêu cầu của con.

Thời gian hoạt động:

Việc người mẹ cần làm trong kỳ EASY 4 là tăng thời gian thức và hoạt động của bé xíu trước khi nhỏ ngủ. Tổng thời hạn để bé hoạt hễ giữa các giấc ngủ gồm cả triển khai trình từ bỏ ngủ là khoảng chừng 80 – 100 phút.

Thời gian ngủ:

Ở chu kỳ này, bé sẽ ngủ khoảng tầm 4 giấc/ngày bao gồm một giấc ngủ đêm kéo dãn 11 – 12 giờ, 2 giấc dài trong thời gian ngày từ 1,5 – 2 tiếng đồng hồ và 1 giấc ngắn cuối ngày khoảng chừng 30 – 40 phút.

*

 

3.3. Chu kỳ luân hồi EASY 2 - 3 - 4

Độ tuổi áp dụng:

Đây là chu kỳ thường đến trẻ tự 19 – 46 tuần. Quy trình tiến độ này, nếp sinh sống của bé xíu có sự chuyển đổi như nhỏ nhắn ngủ 2 giấc vào ban ngày, các cữ ăn cách nhau 4 tiếng nhưng nhỏ không trầm trồ đói, cạnh tranh ngủ giấc đêm với ngủ muộn rộng trước.

Thời gian ăn:

Bé trong tiến độ này đã bắt đầu ăn dặm nên những cữ mút sữa và ăn uống thường phương pháp nhau khoảng chừng 4 – 4,5 giờ. Vào đó, các bữa nạp năng lượng dặm sẽ được bổ sung cập nhật vào khung giờ 11 – 14 giờ cùng 18 - 18 giờ đồng hồ 30 cùng với các nhỏ xíu trên 6 tháng.

Thời gian hoạt động:

Thời gian ngủ buổi ngày của bé ngắn lại, có giấc chỉ tầm 30 phút đề xuất thời gian vận động sẽ tăng lên nhiều hơn thế nữa so với quy trình trước.

Thời gian ngủ:

Thời gian thức trước lúc ngủ của bé xíu là 2 giờ trước khi ngủ giấc đầu tiên, 3 giờ trước lúc ngủ giấc thứ 2 và 4 giờ trước lúc ngủ đêm. Ban ngày, bé xíu sẽ ngủ 2 giấc, từng giấc khoảng chừng 1,5 – 2 tiếng đồng hồ và giấc ngủ tối là khoảng chừng 11 – 12 giờ.

3.4. Chu kỳ luân hồi EASY 5 – 6

Độ tuổi áp dụng:

Mẹ rất có thể chuyển sang chu kỳ EASY 5-6 cho bé từ 46 tuần tuổi trở đi. Thời điểm này, những thói thân quen sinh hoạt, ngơi nghỉ của bé nhỏ đã được cải thiện và tương tự với bạn trưởng thành.

Thời gian ăn:

Trong tiến trình này, bé bỏng có thể siêu thị theo những cữ như bạn lớn bao hàm 4 bữa ăn/ngày, trong số đó có cơm, bột, cháo và sữa.

Thời gian hoạt động:

Tương từ bỏ với chu kỳ EASY 2 – 3 – 4, nhỏ nhắn sẽ không nhiều ngủ ngày nên bà bầu cần dành thời hạn cho bé thêm hơn so cùng với trước. Lúc này, nhỏ bé sẽ học được rất nhiều thứ với trải nghiệm các vận động vui chơi, tiếp xúc với đều người.

Thời gian ngủ:

Sau lúc nằm ngủ dậy, trẻ sẽ thức khoảng 5 giờ rồi bắt đầu ngủ trưa. Các bạn ngày bé nhỏ có thể chỉ ngủ 1 giấc từ 1.5 - 2 giờ và thức dậy vào buổi chiều. Đến tối nhỏ bé mới bắt đầu đi vào giấc ngủ đêm hôm kéo lâu năm 10 – 12 giờ. 

4. Một số chú ý khi nuôi con theo phương thức EASY 

Khi nuôi con theo cách thức EASY, bà mẹ cần để ý một vài điều sau:

4.1. Chuẩn bị kiến thức và đồ dùng cần thiết

Để áp dụng hiệu quả, mẹ cần cụ rõ kỹ năng và kiến thức về phương pháp nuôi nhỏ EASY, theo dõi - ghi chép kinh nghiệm sinh hoạt của nhỏ và sẵn sàng đồ dùng như quấn chũn cần sử dụng để bao quanh bé khi ngủ, ti ngậm với cũi riêng.

4.2. Thiết kế thời gian biểu phù hợp

Mẹ rất có thể tự xây cất thời gian biểu riêng cho con, đảm bảo an toàn tổng thời gian thức buổi tối đa và tối thiểu theo đúng độ tuổi để bé xíu ngủ được rất nhiều nhất với không tiếp tục thức dậy vào nửa đêm.

4.3. Cân nặng bằng thời hạn ngủ và chơi

Mẹ đề nghị cân bằng thời hạn ngủ và chơi của nhỏ xíu trong ngày. Ví như cho bé bỏng ngủ ngày những thì nửa đêm nhỏ bé sẽ dậy đòi chơi, trái lại nếu bé xíu ngủ quá ít vào ban ngày dễ khiến cho con mệt nhọc mỏi, mất sức. 

Nhìn chung, cách thức nuôi con EASY đưa về nhiều ích lợi cho người mẹ và bé, vừa tạo nên con nhịp sinh sống khoa học, vừa giúp mẹ thảnh thơi. Hy vọng bài viết vừa rồi để giúp đỡ mẹ gồm thêm kỹ năng hữu ích để âu yếm con yêu giỏi hơn.