Thuốc Augmentin (kháng sinh beta - lactam đội penicillin kết phù hợp với chất ức chế beta - lactamase) là thuốc kháng sinh cùng với phổ phòng khuẩn rộng đặc biệt quan trọng chống lại những vi khuẩn thường gây bệnh dịch trong xã hội và dịch viện. Chức năng ức chế men beta - lactamase của clavulanate không ngừng mở rộng phổ kháng khuẩn của amoxicillin rộng nữa, bao gồm nhiều chủng vẫn kháng các kháng sinh nhóm beta-lactam khác.

Bạn đang xem: Augmentin 500mg liều dùng cho trẻ em


Lưu ý

Sản phẩm này chỉ phân phối khi có chỉ định của bác bỏ sĩ, mọi tin tức trên website chỉ mang tính chất chất tham khảo.

Chỉ định

Nên thực hiện Augmentin 500 theo hướng dẫn kê toa thuốc kháng sinh thỏa thuận và dữ liệu về tính nhạy cảm của các vi trùng tại địa phương.

Augmentin 500mg được hướng dẫn và chỉ định để điều trị thời gian ngắn các lây lan khuẩn gây bởi các vi trùng nhạy cảm cùng với amoxicillin - clavulanate, ở những vị trí dưới đây:

Nhiễm khuẩn con đường hô hấp dưới như đợt cung cấp của viêm phế truất quản mạn, viêm phổi thùy và viêm truất phế quản phổi, điển hình nổi bật gây do Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae* và Moraxella catarrhalis* .Nhiễm khuẩn đường niệu - sinh dục như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận - bể thận, nhiễm khuẩn sinh dục nữ, điển hình gây vì Enterobacteriaceae* (chủ yếu Escherichia coli*), Staphylococcus saprophyticus với Enterococcus species và căn bệnh lậu vị Neisseria gonorrhoeae.Nhiễm trùng da cùng mô mềm điển hình gây vày Staphylococcus aureus*, Streptococcus pyogenes và Bacteroides species* .Nhiễm trùng xương và khớp như viêm tủy xương, điển hình nổi bật gây do Staphylococcus aureus*, thường yêu cầu điều trị kéo dài.Các truyền nhiễm khuẩn khác như nạo/sảy thai nhiễm khuẩn, nhiễm trùng sau đẻ, nhiễm trùng trong ổ bụng.

*Một số vi khuẩn thuộc số đông loài này sinh beta - lactamase, khiến cho chúng không nhạy cảm với riêng biệt amoxicillin (xem Đặc tính dược học, Dược lực học nhằm thêm thông tin).

Tính nhạy bén của vi khuẩn với Augmentin 500mg sẽ biến đổi theo địa lý cùng thời gian. Nên xem thêm dữ liệu về tính chất nhạy cảm của các vi khuẩn tại địa phương nếu có sẵn, và triển khai lấy chủng loại vi sinh cùng xét nghiệm về tính nhạy cảm trường hợp cần.

Nhiễm khuẩn gây bởi các chủng nhạy cảm với amoxicillin rất có thể được chữa bệnh khỏi vì Augmentin 500mg nhờ thành phần amoxicillin. Lây nhiễm khuẩn tất cả hổn hợp gây bởi các chủng nhạy bén với amoxicillin kết hợp với chủng sinh beta - lactamase mẫn cảm với amoxicillin - clavulanate hoàn toàn có thể được điều trị bởi Augmentin.

Dược lực học

Cơ chế tác dụng

Amoxicillin là một trong những kháng sinh bán tổng hợp tất cả phổ chống khuẩn rộng chống lại nhiều vi khuẩn Gram dương cùng Gram âm. Tuy nhiên, amoxicillin dễ dẫn đến phân hủy vì chưng beta - lactamase, và cho nên phổ chức năng của amoxicillin dùng độc thân không bao hàm các vi trùng sinh các men này.

Acid Clavulanic là 1 trong beta - lactam, có tương quan về mặt cấu trúc với những penicillin, có công dụng bất hoạt nhiều các loại men beta - lactamase thường trông thấy ở các vi khuẩn đé chống với penicillin cùng cephalosporin. Đặc biệt acid clavulanic có tính năng tốt kháng lại các beta - lactamase luật pháp bởi plasmid đặc biệt quan trọng trên lâm sàng cơ mà thường phụ trách cho sự chống thuốc bị lan truyền. Acid clavulanic hay ít tác động đến đa số beta - lactamase các loại 1 khí cụ bởi nhiễm sắc thể.

Sự có mặt của acid clavulanic trong Augmentin bảo đảm an toàn amoxicillin khỏi sự phân hủy bởi vì men beta - lactamase, và không ngừng mở rộng có tác dụng phổ kháng khuẩn của amoxicillin bao hàm nhiều vi khuẩn thường thì để kháng với amoxicillin và các penicillin và cephalosporin khác. Vì vậy Augmentin mang đặc tính đặc biệt quan trọng của một chống sinh phổ rộng cùng một chất ức chế beta - lactamase.

Tác dụng dược lý

Trong list dưới đây, các vi trùng được phân nhiều loại dựa theo tính nhạy bén in vitro cùng với Augmentin.

Tính nhạy bén in vitro của những vi khuẩn với Augmentin.

Dấu sao (*) biểu thị hiệu trái lâm sàng của amoxicillin - clavulanate sẽ được chứng tỏ trong những thử nghiệm lâm sàng.

Các vi khuẩn không sinh beta - lactamase được khắc ghi (dấu †). Một mẫu phân lập nhạy cảm với amoxicillin hoàn toàn có thể coi là cũng mẫn cảm với augmentin.

Những vi trùng nhạy thông cảm thường

Gram dương hiếu khí:

Bacillius anthracis;Enterococcus faecalis;Listeria monocytogenes;Nocardia asteroides;Streptococcus pyogenes *†;Streptococcus agalactiae *†;Streptococcus spp. (vi trùng tan máu đội β khác)*†;Staphylococcus aureus (nhạy cảm cùng với methicillin)*;Staphylococcus saprophyticus (nhạy cảm với methicillin);Cầu khuẩn không tồn tại men coagulase (nhạy cảm với methicillin).

Gram âm hiếu khí:

Bordetella pertussis;Haemophilus influenzae*;Haemophilus parainfluenzae;Helicobacter pylori;Moraxella catarrhalis*;Neisseria gonorrhoeae;Pasteurella multocida;Vibrio cholera.

Khác:

Borrelia burgdorferi;Leptospira ictterohaemorrhagiae;Treponema pallidum.

Gram dương kỵ khí:

Clostridium spp;Peptococcus niger;Peptostreptococcus magnus;Peptostreptococcus micros;Peptostreptococcus spp.

Gram âm kỵ khí:

Bacteroides fragilis;Bacteroides spp;Capnocytophaga spp;Eikenella corrodens;Fusobacterium nucleatum;Fusobacterium spp;Porphyromonas spp;Prevotella spp.

Những vi khuẩn mà sự phòng thuốc mắc phải của chúng rất có thể là một vấn đề

Gram âm hiếu khí:

Escherichia coli*;Klebsiella oxytoca;Klebsiella pneumoniae *;Klebsiella spp;Proteus mirabilis;Proteus vulgaris;Proteus spp;Salmonella spp;Shigella spp.

Gram dương hiếu khí:

Corynebacterium spp;Enterococcus faecium;Streptococcus pneumoniae*†;Liên ước khuẩn đội viridians.

Những vi trùng vốn đã kháng thuốc

Gram âm hiếu khí:

Acinetobacter spp;Citrobacter freundii;Enterobacter spp;Hafnia alvei;Legionella pneumophila;Morganella morganii;Providencia spp;Pseudomonas spp;Serratia spp;Stenotrophomas maltophilia;Yersinia enterolitica.

Khác:

Chlamydia pneumoniae;Chlamydia psittaci;Chlamydia spp;Coxiella burnetii;Mycoplasma spp.

Dược cồn học

Hấp thu

Hai yếu tố của Augmentin 500mg, amoxicillin cùng acid clavulanic được phân ly hoàn toàn trong hỗn hợp nước sinh hoạt p
H sinh lý. Cả nhị thành phần phần đa được hấp thu tốt và nhanh khi dùng đường uống. Hấp thụ Augmentin đạt buổi tối ưu khi uống thuốc vào đầu bữa ăn.

Nồng độ amoxicillin trong máu thanh đạt được khi dùng Augmentin cũng như như lúc uống amoxicillin chơ vơ với liều tương đương.

Phân bố

Sau khi sử dụng thuốc theo đường tĩnh mạch, có thể phát hiện nồng độ điều trị của tất cả amoxicillin cùng acid clavulanic vào mô với dịch kẽ. Nồng độ điều trị của tất cả hai hóa học này các được tra cứu thấy vào túi mật tế bào bụng, da, mỡ với mô cơ. Mật độ điều trị có thể đạt được trong hoạt dịch, dịch phúc mạc, mật cùng mủ. Cả amoxicillin và acid clavulanic hầu hết không kết nối nhiều cùng với protein, những nghiên cứu cho thấy thêm khoảng 25% acid clavulanic và 18% amoxicillin của cục bộ lượng thuốc trong ngày tiết tương gắn kết với protein.

Từ các nghiên cứu và phân tích trên hễ vật không có bằng chứng cho thấy hai thành phần này có tích lũy tại ban ngành trong cơ thể.

Xem thêm: Giày dép trẻ em phương store - giày dép trẻ em xuất khẩu đẹp lạ bền rẻ

Giống như các penicilin khác, amoxicilin có thể được phát hiện nay trong sữa mẹ. Clavulanate cũng khá được phát hiện nay trong sữa bên dưới dạng vết. Ngoài nguy cơ tiềm ẩn bị mẫn cảm tương quan đến sự bài trừ này, chưa biết tác dụng ăn hại nào so với trẻ bú mẹ.

Các phân tích về tài năng sinh sản trên động vật đã cho biết cả amoxicillin và acid clavulanic hồ hết thấm qua nhau thai. Tuy nhiên, chưa phát hiện dẫn chứng về tai hại lên khả năng sinh sản hoặc tạo hại đối với phôi thai.

Chuyển hóa

Amoxicillin được bài tiết một trong những phần qua nước tiểu bên dưới dạng acid penicilloic bất hoạt cùng với lượng tương tự 10 - 25% liều khởi đầu. Trên người, acid clavulanic được chuyển hóa đa phần thành 2,5-dihydro-4-(2-hydroxyethyl)-5-oxo-1 H-pyrrole-3-carboxylic acid với 1-amino-4-hydroxy-butan-2-one, và được sa thải qua nước tiểu, phân và tương tự như carbon dioxide vào khí thở ra.

Thải trừ

Cũng như những penicilin khác, amoxicilin loại trừ chủ yếu qua thận, trong lúc clavulanate đào thải cả qua thận cùng không qua thận.

Khoảng 60 - 70% amoxicillin và khoảng chừng 40 - 65% acid clavulanic được bài trừ dưới dạng không đổi qua nước tiểu trong tầm 6 giờ đồng hồ đầu sau thời điểm uống liều đơn viên nén 250/125mg hoặc 500/125mg.

Dùng phối hợp với probenecid làm chậm rãi sự đào thải amoxicillin tuy nhiên không làm chậm trễ sự loại trừ qua thận của acid clavulanic (xem Tương tác).

Augmentin (kháng sinh beta-lactam nhóm penicillin kết phù hợp với chất ức chế beta-lactamase) là thuốc kháng sinh với phổ chống khuẩn rộng quan trọng chống lại những vi khuẩn thường gây bệnh dịch trong cộng đồng và dịch viện. Tính năng ức chế men beta-lactamase của Clavulanate không ngừng mở rộng phổ kháng khuẩn của amoxicillin rộng nữa, bao gồm nhiều chủng đang kháng các kháng sinh nhóm beta-lactam khác.

Bài viết được tham vấn trình độ chuyên môn cùng Dược sĩ Cao lử đử - Khoa Dược - bệnh viện Đa khoa thế giới dodepchobe.com Times City.


Hàm lượng của thuốc augmentin trên thị trường hiện thời khá đa dạng, gồm tất cả augmentin 250mg, 500mg, 625mg, 1g,... Phụ thuộc vào độ tuổi là bạn lớn tuyệt trẻ em, cân nặng, đáp ứng thuốc cùng độ nặng trĩu của lây truyền khuẩn.


Thành phần hoạt chất:

Thuốc kháng sinh Augmentin là sự kết hợp của hai hoạt chất:Amoxicillin (dưới dạng amoxicilin trihydrat)Acid clavulanic (dưới dạng kali clavulanat)

Tá dược:

Augmentin dạng viên: những loại tá dược gia nhập vào quá trình sản xuất viên nén, bao gồm tá dược rã, chất tạo gel, hóa học chống dính, hóa học tạo màu...;Augmentin dạng gói: những loại tá dược gia nhập vào quá trình sản xuất bột pha lếu dịch, bao gồm tá dược rã, hóa học chống dính, tá dược độn, mùi hương liệu...;

Dạng bào chế:

Hiện nay thuốc Augmentin trên thị trường có nhị dạng bào chế phổ biến nhất là viên nén bao phim và bột pha láo dịch uống.


Thuốc Augmentin hàm lượng hay được biểu thị theo cả nhị thành phần amoxicillin/clavulanate (ví dụ thuốc Augmentin 500mg/125mg), không tính trường hợp khi bắt buộc nêu rõ theo liều của từng nguyên tố riêng rẽ:

Thuốc Augmentin 250mg: Mỗi đơn vị Augmentin gồm chứa 250mg amoxicillin cùng 62.5mg acid clavulanic, hoặc dạng thuốc augmentin 250mg/31.25mg, với hàm lượng acid clavulanic là 31.25mg.Thuốc Augmentin 625mg (hay Augmentin 500mg): mỗi đơn vị Augmentin tất cả chứa 500mg amoxicillin cùng 125mg acid clavulanic (hoặc 62.5mg).Thuốc Augmentin 1g: Mỗi đơn vị Augmentin có chứa 875mg amoxicillin với 125mg acid clavulanic.


Liều lượng sử dụng của thuốc Augmentin phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng nặng, tính năng thận, thỏa mãn nhu cầu thuốc của người bị bệnh và độ nặng của lây nhiễm khuẩn:

Liều Augmentin so với người lớn:


Nhiễm trùng từ nhẹ tới vừaNhiễm khuẩn nặng (như nhiễm khuẩn con đường tiết niệu tái phát cùng mạn tính, lây truyền khuẩn con đường hô hấp dưới)
1000/125 mg x 2 lần/ngày.1000/125 mg x 3 lần/ngày.

Liều Augmentin với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi:

Liều khuyến nghị cho đối tượng người dùng trẻ em dưới 12 tuổi được tính theo cân nặng nặng: 40/5 mg/kg/ngày cho tới 80/10 mg/kg/ngày (không dùng quá 3.000mg amoxicillin/375mg acid clavulanic từng ngày), chia thành 3 lần, tùy nằm trong vào độ nặng của nhiễm trùng và chỉ định của chưng sĩ.

Thời gian điều trị bao lâu phụ thuộc vào đáp ứng của người mắc bệnh và loại nhiễm khuẩn. Một vài loại nhiễm khuẩn rất lớn (chẳng hạn như viêm tủy xương) cần thời hạn điều trị dài hơn. Hiện chưa tồn tại liều khuyến cáo giành riêng cho trẻ sinh non.

Liều Augmentin với người cao tuổi:

Không cần chỉnh liều, dùng liều Augmentin như tín đồ lớn. Giả dụ có dấu hiệu suy thận, cần điều chỉnh liều sử dụng theo đối tượng người tiêu dùng bệnh nhân suy thận.

Liều Augmentin với trường hợp suy thận:

Chỉ đề xuất dùng thuốc Augmentin 1g đến những dịch nhân gồm mức lọc cầu thận >30 ml/phút.


Suy thận nhẹ(Cr
Cl > 30 ml/phút)
Suy thận trung bình(Cr
Cl 10 - 30 ml/phút)
Suy thận nặng(Cr
Cl

Liều Augmentin với những người bị thẩm phân máu:

Thuốc augmentin 250mg/31.25 mg dạng bột pha lếu láo dịch uống nên làm dùng cho dịch nhân bao gồm độ thanh thải creatinine cao hơn nữa 30 ml/phút.

Liều Augmentin với những người bệnh suy gan:

Hiện chưa xuất hiện liều lời khuyên cho đối tượng này. Nên cẩn trọng khi kê đối chọi và chu trình kiểm tra tính năng gan để kiểm soát và điều chỉnh liều khi đề xuất thiết.


Khi thực hiện thuốc Augmentin, bệnh dịch nhân nên nuốt cả viên với không được nhai. Nếu như không thể nuốt nguyên viên, hoàn toàn có thể bẻ đôi viên thuốc rồi nuốt. Vấn đề nhai viên thuốc gồm thể ảnh hưởng đến sinh khả dụng của thuốc qua con đường uống.


*

Đối với thời khắc dùng thuốc, nên uống dung dịch vào đầu bữa ăn để hạn chế tối đa nguy hại thuốc ko được dung nạp qua đường tiêu hóa. Tài năng hấp thu của Augmentin là buổi tối ưu lúc uống thuốc vào đầu bữa ăn. Ngoài ra, tránh việc điều trị bởi kháng sinh quá 14 ngày khi chưa có sự khuyên bảo của chưng sĩ.

Với thuốc Augmentin dạng bột pha lếu láo dịch, cần triển khai theo quá trình sau đây:

Xé góc gói thuốc với đổ bột vào trong ly.Đổ một lượng nước toàn diện vào vào gói thuốc để lấy phần sót.Đổ nước từ bỏ bao thuốc vào ly.Khuấy ly thuốc trong vài ba giây với uống ngay lập tức.Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, hoàn toàn có thể pha loãng lếu láo dịch Augmentin tới 2 lần.

Nếu bệnh nhân quên dùng một liều thuốc, hãy sử dụng càng nhanh chóng càng xuất sắc sau lúc nhớ ra. Tuy nhiên, nếu ngay sát đến thời khắc dùng liều kế tiếp, hãy làm lơ liều vẫn quên và cần sử dụng liều tiếp sau như kế hoạch. Né dùng gấp hai liều chỉ định.


Để đặt lịch thăm khám tại viện, quý khách vui lòng bấm sốHOTLINEhoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY.Tải với đặt định kỳ khám auto trên ứng dụng My
dodepchobe.com để quản lý, theo dõi lịch cùng đặt hẹn đông đảo lúc những nơi tức thì trên ứng dụng.


Bài viết này được viết cho tất cả những người đọc tại sài Gòn, Hà Nội, hồ nước Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.
*

254.6K


Dịch vụ từ bỏ dodepchobe.com
Thông tin bác sĩ
Chủ đề:Kháng sinh
Kháng kháng sinh
Thuốc Augmentin
Thuốc kháng sinh mang lại bà bầu
Thuốc kháng sinh
Augmentin
Cách cần sử dụng Augmentin
Liều sử dụng Augmentin