Thị ngôi trường đồ nghịch trẻ em: công ty lớn chưa khai thác hết tiềm năng

Thoả mãn nhu cầu hôm nay, sáng tạo giá trị mang đến mai sau


Với bài bản thị trường lên tới hơn 7 tỷ USD/năm, tỷ lệ người tiêu dùng trẻ em trường đoản cú 0-14 tuổi chiếm gần 40% trong các 100 triệu dân, cộng với mức sống đang rất được nâng cao, thị phần đồ chơi vn đang đón nhận sự gia tăng tiếp cận của các thương hiệu đồ nghịch trên vắt giới.

Bạn đang xem: Xu hướng đồ chơi trẻ em 2023

Theo Grand View Research, quy mô thị phần đồ trẻ con em thế giới được định vị 38,82 tỷ USD vào khoảng thời gian 2021 với dự loài kiến sẽ mở rộng với vận tốc tăng trưởng kép thường niên (CAGR) là 18,9% từ năm 2022-2030.

*

 

Tại quanh vùng Đông nam giới Á, việt nam là thị trường đầy tiềm năng với phần trăm hộ gia đình có trẻ nhỏ cao nhất. Trong đó, 12% hộ mái ấm gia đình có nhỏ dưới 1 tuổi và 20% hộ mái ấm gia đình có nhỏ từ 1-2 tuổi. Đây là phân khúc thị trường thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm mẹ nhỏ xíu và thiết bị chơi trẻ nhỏ đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp chưa khai quật hết.

 

Tính vừa phải trong cả nước, mỗi phụ huynh chi tiêu cho một trẻ khoảng tầm 500.000 đồng/tháng. Riêng sinh sống TP.HCM, mức nào cao gấp cha lần, khoảng 1,5 triệu đồng/tháng.

 

 

Triển lãm được tổ chức bởi công ty VINEXAD với CHAOUY EXPO, cùng sự phối hòa hợp của Hiệp hội cải tiến và phát triển hàng tiêu dùng việt nam (VACOD) và cộng đồng Doanh nghiệp Điện tử vn (VEIA).

 

Năm nay, chuỗi triển lãm gia tăng quy tế bào với bên trên 550 gian hàng.

 

Là triển lãm B2B chuyên nghiệp nhất về đồ nghịch và sản phẩm trẻ em tại Việt Nam, IBTE 2023 với quy mô trưng bày 1.000 m2 sẽ sở hữu sự gia nhập của 200 xưởng phân phối chuyên xuất khẩu các sản phẩm cho người mẹ và nhỏ nhắn sơ sinh, đồ chơi, thành phầm trẻ em... đáp ứng nhu cầu nhu cầu của trẻ từ 0-14 tuổi.

 

Các doanh nghiệp cấp dưỡng gốc tới từ công xưởng phân phối đồ đùa của nhân loại đã chứng tỏ những điểm mạnh kinh nghiệm trong gia công xuất khẩu, gấp rút số hóa những khâu sản xuất, update các chức năng và xu thế của thế giới để không kết thúc cho ra các sản phẩm giúp đem lại “niềm vui của nhỏ trẻ”.

 

Bên cạnh việc theo xua đuổi những đổi mới về kiểu dáng và tính sáng tạo của sản phẩm, gạn lọc đồ chơi của chúng ta ngày càng phong phú và đa dạng hơn, trường đoản cú các gia công bằng chất liệu khác nhau mang lại các tính năng của sản phẩm, thiết bị chơi giáo dục và đào tạo trẻ em, đồ chơi lắp ráp, điều khiển và tinh chỉnh từ xa, máy game play điện tử, trò nghịch đa phương tiện, đồ nghịch nhồi bông...

 

Theo ban tổ chức, an toàn và chất lượng cao đã phát triển thành hướng đi new cho cố kỉnh hệ phụ huynh trẻ khi bán buôn sản phẩm cho con, nhất là trong vấn đề lựa chọn các sản phẩm an ninh như: xe cộ đẩy em bé, địu em bé, xe tập đi, ghế ăn dặm, bình sữa với các thành phầm liên quan tiền tới dinh dưỡng... Những sản phẩm tốt, unique này chắc chắn là sẽ biến chuyển trợ thủ đắc lực cho ba người mẹ trong vấn đề nuôi dậy nhỏ cái.

 

Triển lãm thế giới Đồ nghịch và thành phầm Trẻ em việt nam (IBTE) giúp các công ty kết nối cung cầu hiệu quả, với phương châm dài hạn là tạo ra IBTE thành triển lãm B2B chuyên nghiệp hóa và có tác động nhất về đồ nghịch và sản phẩm trẻ em làm việc Đông nam giới Á.

Việt nam giới là tổ quốc có tiềm năng phát triển thị trường thiết bị chơi. Vì sao là vì vn là quốc gia có dân số trẻ, phần trăm sinh cao. Theo Tổng cục Thống kê, dân số nước ta đạt 99,46 triệu con người vào năm 2022, trong những số đó có 955.500 trẻ em sơ sinh, lớn lên 0,97%. Khối hệ thống giáo dục gồm 4,9 triệu trẻ em học mẫu giáo với 9,2 triệu học viên tiểu học. Bên trên thực tế, theo Tổng cục Thống kê (2019), dân sinh trẻ em là 24.776.733 em (chiếm 25,75% bên trên tổng dân số), trong các số ấy trẻ em nam giới là 12.915.365 em (chiếm 52% bên trên tổng số lượng dân sinh trẻ em), trẻ nhỏ nữ là 11.861.368 (chiếm 48% trên tổng dân số trẻ em).

Do đó, tiềm năng phát triển thị trường đồ nghịch nói phổ biến và cho trẻ nhỏ nói riêng là không hề nhỏ tại VIệt Nam. Thuộc DTM Consulting tìm hiểu những xu thế tiêu dùng mới nhất trong thị phần đồ chơi vn trong bài viết này.


Mục lục ẩn
I Tổng quan thị phần đồ chơi vn
II thị trường đồ chơi thương mại điện tử
III yêu cầu thị trường đồ chơi việt nam
IV Xu hướng thị trường đồ chơi vn
IV.I đổi khác trong vỏ hộp sản phẩm đồ đùa
IV.II Đồ chơi nặng mùi thơm
IV.III vật liệu/nguyên liệu thân thiết với môi trường xung quanh
IV.IV Sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong marketing
IV.V Đồ nghịch khuyến khích người tiêu dùng tham gia nhiều vận động ngoài trời
IV.VI Ưu tiêu sản phẩm đồ chơi cách tân và phát triển trí tuệ
IV.VII Xu hướng gia tăng các thành phầm unisex (phong cách trung tính)
IV.VIII Phân khúc thị trường đồ nghịch theo lứa tuổi

Tổng quan thị phần đồ nghịch Việt Nam

Theo thống kê từ Statista, năm 2023, doanh thu trong thị trường Đồ chơi & Sở thích lên tới mức 3,73 tỷ USD vào thời điểm năm 2023. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng thường niên 7,72% (CAGR 2023-2028). Trong đó, phân khúc thị trường lớn độc nhất vô nhị của thị trường là phân khúc Thiết bị thể thao với giá trị thị trường là 2,14 tỷ USD vào năm 2023. đối chiếu trên toàn cầu, nhiều phần doanh thu được tạo ra ở trung hoa (63,88 tỷ USD vào thời điểm năm 2023). Liên quan đến tổng cộng liệu dân số, doanh thu bình quân đầu fan là 37,70 USD được tạo ra vào năm 2023.

*

Mặc mặc dù việc chi tiêu và sử dụng và chắt lọc các sản phẩm đồ nghịch trên những kênh truyền thống lâu đời vẫn chiếm ưu tuy vậy hành vi tiêu dùng đang di chuyển dần sang những kênh trực tuyến, duy nhất là những kênh thương mại dịch vụ điện tử (e-commerce).

Thị trường thứ chơi thương mại điện tử

*

Theo Ecommerce
DB, thị trường Thương mại năng lượng điện tử Đồ chơi nước ta được dự đoán sẽ đạt 333,2 triệu USD vào khoảng thời gian 2023 và chiếm phần 51,6% thị phần Thương mại năng lượng điện tử Đồ chơi và Trẻ em tại Việt Nam. Nó dự kiến ​​​​sẽ tăng trong số những năm tới. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến ​​trong 4 năm cho tới (CAGR 2023-2027) vẫn là 13,0%, dẫn mang đến giá trị thị trường dự kiến ​​là 543,4 triệu USD vào năm 2027. Thị trường Thương mại điện tử Đồ đùa là một thị phần phụ của thị trường Đồ chơi & Trẻ em . Những danh mục không giống trong thị trường Đồ chơi & Trẻ em là: trẻ nhỏ và Đồ chơi & Trẻ em khác.

Xem thêm: Có Nên Phơi Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách Theo Chuyên Gia, Có Nên Phơi Nắng Cho Bé Yêu


Shopee có trụ sở tại Singapore dẫn đầu thị phần với doanh thu bán hàng 1.458 tỷ đồng (61,75 triệu USD), tương tự 78,4% tổng doanh thu; tiếp theo là Lazada với 362,71 tỷ vnđ (15,36 triệu USD), tương tự 19,5%.

Tiki cùng Sendo, hai công ty địa phương, ghi nhận lợi nhuận lần lượt là 35,13 tỷ đồng (1,49 triệu USD) và 3,85 tỷ việt nam đồng (163.600 USD).

*

Nhu cầu thị trường đồ nghịch Việt Nam

Theo báo cáo của Metric, các mặt hàng bán chạy nhất của I có mức giá 100.000-500.000 đồng (4,25-21,25 USD), tiếp sau là các món đồ 50.000-100.000 đồng (2,12-4,25 USD) và 10.000-50.000 đồng (0,42-2,12 USD). Report cho biết thêm, hai mặt hàng hút khách nhất là bộ đồ áo chơi phòng bếp trị giá chỉ 379.000 đồng với búp bê Barbie 60 cm có mức giá 380.000 đồng.

Đồ chơi giáo dục và đào tạo đứng đầu danh sách với lệch giá gần 450 tỷ đồng, tiếp theo là đồ gia dụng chơi xung quanh trời với thể dục ngay gần 430 tỷ đồng. Những loại thông dụng khác là đồ nghịch mô hình, đồ nghịch trò chơi, búp bê và thú nhồi bông.

Số liệu lưu ý các mặt hàng có yêu mến hiệu chỉ chiếm khoảng 7,87% lợi nhuận bán hàng, trong khi các mặt hàng không tồn tại thương hiệu chỉ chiếm tỷ trọng béo là 92,13%.

Lego nằm trong số những công ty dẫn đầu về món đồ có thương hiệu với 23,7% lệch giá bán hàng, tiếp theo là Memon nội địa với 6,1%, dứt với 5,7%, Pikaboo cùng với 4,3% và các hãng khác. Mặt mặt hàng nhà chế tạo thiết bị gốc (OEM) chiếm 42,4% thị phần.

Xu hướng thị trường đồ chơi Việt Nam


Thay thay đổi trong vỏ hộp sản phẩm thứ chơi

Các doanh nghiệp đồ đùa đang triệu tập vào vấn đề cải tiến vỏ hộp để khiến cho sản phẩm cuốn hút hơn và tạo trải nghiệm thú vị mang lại trẻ em. Phương châm là khi trẻ mở hộp vật chơi, họ sẽ tiến hành gây tuyệt hảo như bất ngờ, tò mò,…. Điều này còn có tiềm năng liên quan tăng trưởng thị phần đồ chơi. Một lấy một ví dụ là hồi tháng 8 năm 2021, Lego reviews bộ xiêu dạt bằng thuyền khơi làm quà tặng ngay cho những thành viên LEGO VIP của họ.

*

Đồ chơi nặng mùi thơm

Đồ chơi với mùi hương thơm ngày càng phổ biến vì chúng tạo ra trải nghiệm thư giãn giải trí cho trẻ em. Mùi hương thơm này rất có thể kết phù hợp với trò chơi và đưa về thêm chiều sâu mang đến trải nghiệm chơi.

Vật liệu/nguyên liệu thân thiết với môi trường

Ngành đồ chơi đang di chuyển hướng thêm vào bền vững bằng phương pháp sử dụng vật dụng liệu thân mật với môi trường như tre, khu đất sét, cùng nhựa tái chế. Điều này thỏa mãn nhu cầu nhu cầu ngày dần tăng của khách hàng về sản phẩm thân thiết với môi trường.

Sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong kinh doanh

Các công ty đồ chơi đang tận dụng tác động của media xã hội để tạo ra hình hình ảnh thương hiệu trẻ khỏe và sản xuất quan hệ đối tác với các agency kinh doanh và những người dân có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Bí quyết này góp họ ham sự để ý và tạo ra nhu cầu so với sản phẩm thiết bị chơi.

*

Đồ đùa khuyến khích người tiêu dùng tham gia nhiều hoạt động ngoài trời

Phân khúc hoạt động ngoại trời cùng thể thao vẫn tăng trưởng do phụ huynh để ý đến sức khỏe mạnh và phát triển của con trẻ em. Điều này đặt áp lực đè nén để cấp dưỡng các sản phẩm ngoại trời như lều vui chơi, bể bơi, máy bay và các sản phẩm khác nhằm hỗ trợ chuyển động ngoại trời của trẻ.

Ưu tiêu sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ

Sự quan lại tâm đối với STEM và trí tuệ nhân tạo: Phụ huynh đang ngày càng quan tâm đến việc cung cấp cho trẻ nhỏ đồ chơi giáo dục trong nghành nghề dịch vụ Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật với Toán học (STEM). Sự phát triển trong nghành nghề kỹ thuật số trong đồ chơi giúp can hệ tăng trưởng thị trường. Đồ chơi giúp trẻ vạc triển kĩ năng trí tuệ và tư duy logic thông qua các câu đố, trò chơi thách thức, và cỗ khối tạo phức tạp. Điện thoại thông minh, máy vi tính và thứ tính cá thể (PC) cũng đóng một vai trò đặc biệt trong vấn đề tạo nhu cầu cho đồ đùa giáo dục.

Xu hướng tăng thêm các thành phầm unisex (phong biện pháp trung tính)

Đồ đùa unisex: Đồ chơi giáo dục và đào tạo đang trở buộc phải phổ biến đối với tất cả nam và người vợ trẻ em. Các sản phẩm này không trở nên giới hạn theo nam nữ và bao hàm đồ chơi học tập, câu đố, trò chơi sáng chế và con rối. Điều này góp trẻ vui chơi giải trí mà không phân biệt giới tính cùng đồng thời nâng cấp khả năng nhận thức của họ.

Phân khúc thị trường đồ chơi theo độ tuổi

Thị trường đồ đùa là giữa những thị trường phân khúc thị phần theo giới hạn tuổi khá rõ nét. Ngành đồ chơi được phân phân thành nhiều phân khúc dựa trên tuổi của người chơi. Ví dụ, trò chơi giáo dục đào tạo như câu đố và bộ xây dựng có thể thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc trẻ em với thanh thiếu thốn niên.

Những biến hóa này đang tác động đến cách các công ty cấp dưỡng và kinh doanh đồ chơi, cùng cũng đang tạo nên một môi trường tuyên chiến và cạnh tranh mới trong ngành thiết bị chơi.

Còn bạn, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng gia nhập thị trường đồ chơi Việt Nam?

Nếu bạn đang mong ước có những thông tin về thị trường, insight khách hàng trong ngành thứ chơi, hãy LIÊN HỆ ngay với DTM Consulting để shop chúng tôi tư vấn cho chính mình phương án phù hợp!