Cách bổ sung các loại trái cây mang lại trẻ giải nhiệt ngày hè

Dưa hấu, dưa lưới, cam, táo, đu đủ… chứa được nhiều nước, các khoáng chất, cung ứng năng lượng quan trọng cho trẻ tham gia các vận động mùa hè.

Bạn đang xem: Trẻ con ăn quả gì cho mát

Trái cây là thực phẩm an lành ít chất béo, muối, calo; không tồn tại cholesterol; đựng nhiều kali, hóa học xơ, vitamin C với folate. Cha mẹ cho trẻ ăn uống nhiều trái cây giúp cung ứng các dưỡng chất đặc biệt với sự vạc triển.

Theo hướng dẫn dinh dưỡng My
Plate của Bộ nông nghiệp trồng trọt Mỹ (USDA), nhỏ nhắn 2-3 tuổi nên ăn một ly trái cây từng ngày; nhỏ nhắn 4-8 tuổi ăn 1-1,5 cốc trái cây mỗi ngày; bé 9-13 tuổi nên nạp năng lượng 1,5 cốc trái cây từng ngày. Trong những lúc đó, trẻ nhỏ gái nên ăn 1,5 cốc trái cây từng ngày; còn trẻ nhỏ trai nên nạp năng lượng 2 cốc trái cây từng ngày.

Lưu ý, thực đơn một cốc trái cây (cắt nhỏ) tương tự với một quả táo nhỏ dại hoặc 50% quả táo bị cắn dở lớn; một ly nước nóng táo; một quả chuối lớn; khoảng 32 trái nho không hạt; một quả bưởi vừa; một quả cam lớn; một quả đào lớn; một quả lê vừa; khoảng chừng 8 quả dâu tây lớn; một miếng dưa đỏ dày; 1/2 cốc nho khô.


RZ9DU7i
NDFy0_WA" alt="*">