Chỉ định

Điều trị triệu chứng những trường hợp gồm tích tụ khí trong con đường tiêu hoá như chướng bụng, sôi bụng ở trẻ em (đau bụng nghỉ ngơi trẻ dưới 3 tháng tuổi).Hỗ trợ vào trường hợp sẵn sàng xét nghiệm bằng hình hình ảnh khoang bụng (X quang, cực kỳ âm, nội soi dạ dày).Giải độc vào trường phù hợp ngộ độc bột giặt.

Bạn đang xem: Espumisan l cho trẻ sơ sinh

Dược lực học

Simethicon không có công dụng dược lý, không thâm nhập vào những phản ứng hoá học và là 1 trong những chất trơ về phương diện sinh lý cùng dược lý.

Dược động học

Simethicon không hấp thu qua đường uống và loại bỏ dạng không thay đổi qua đường tiêu hóa.


Cách cần sử dụng Nhũ dịch Espumisan L


Cách dùng

Lắc kỹ trước khi dùng, để nhỏ giọt, dốc ngược chai thuốc.

Lọ thuốc nhỏ dại giọt có nắp đậy phân liều theo ml. Ví như cần, rất có thể dùng nắp phân tách liều sửa chữa cho việc bé dại giọt, lấy một ví dụ trong trường thích hợp ngộ độc bột giặt.

Chú ý: Để nắp xa trung bình tay trẻ nhỏ do nguy khốn khi nuốt yêu cầu nắp. Giả dụ triệu chứng đầy hơi mở ra và/hoặc không dứt, đề xuất thăm khám lâm sàng.

Liều dùng

1 ml tương tự với 25 giọt.

Điều trị triệu chứng các trường hợp có tích tụ khí trong con đường tiêu hoá như chướng bụng, sôi bụng ở trẻ em (đau bụng nghỉ ngơi trẻ bên dưới 3 tháng tuổi)

Tuổi
Liều lượng theo giọt (ml)Số lần sử dụng/ngày
Trẻ sơ sinh25 giọt (tương đương 1 ml) cho vào bình sữa hoặc mang đến uống trước hay sau khi bú.
Trẻ em: 1 - 6 tuổi25 giọt (tương đương 1 ml)3 - 5 lần/ngày
Trẻ em với thanh thiếu niên: 6 - 14 tuổi25 - 50 giọt (tương đương 1 - 2 ml)3 - 5 lần/ngày
Thanh thiếu niên trường đoản cú 14 tuổi và fan lớn50 giọt (tương đương 2 ml)3 - 5 lần/ngày

Thời gian điều trị nhờ vào vào triệu chứng bệnh.

Trường phù hợp hỗ trợ sẵn sàng xét nghiệm bởi hình ảnh khoang bụng

Chụp X quang, siêu âm

24 giờ trước thời điểm ngày xét nghiệmBuổi sáng sủa của ngày xét nghiệm
3 lần x 2 ml (tương đương 3 lần x 50 giọt)2 ml (tương đương 50 giọt)

Như là một chất cung cấp cho dung dịch cản quang:

4 - 8 ml nhũ dịch với mỗi lít dung dịch cản quang để được quality hình hình ảnh tăng vội đôi.

Để chuẩn bị cho nội soi:

Trước khi nội soi dùng 4 - 8 ml.

Nếu cần, rất có thể dùng một vài ba ml nhũ dịch tra vào ống nội soi trong quy trình nội soi để sa thải sự tác động của những bọt khí.

Như là 1 trong những tác nhân giải độc vào trường hòa hợp ngộ độc bột giặt

Phụ thuộc vào mức độ nặng nề của ngộ độc:

TuổiLiều lượng
Trẻ em2,5 - 10 ml
Người lớn10 - trăng tròn ml

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Liều dùng ví dụ tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để gồm liều cần sử dụng phù hợp, chúng ta cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Cho cho nay không có trường thích hợp ngộ độc sau khi sử dụng simethicon làm sao được ghi nhận.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một thang thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu sát với liều kế tiếp, hãy bỏ qua mất liều đã quên và cần sử dụng liều tiếp nối vào thời điểm như kế hoạch. Xem xét rằng không nên dùng gấp hai liều vẫn quy định.

Xem thêm: Thời Trang Quần Áo Bé 7 Tuổi Giá Tốt T04/2024, Quần Áo Bé Gái 8 Tuổi Hàng Chính Hãng, Giao Nhanh


Thường gặp, ADR >1/100

Ít gặp, 1/1000

Hướng dẫn phương pháp xử trí ADR

Khi gặp gỡ tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng áp dụng và thông tin cho bác bỏ sĩ hoặc đến đại lý y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.


Chống chỉ định

Thận trọng khi sử dụng

Nếu triệu bệnh đầy hơi xuất hiện và/hoặc ko dứt, yêu cầu hỏi chủ ý bác sĩ để tìm nguyên nhân của các triệu bệnh và dịch để rất có thể xác định vấn đề điều trị.

Khả năng tài xế và quản lý máy móc

Không ảnh hưởng đến kĩ năng lái xe và quản lý và vận hành máy móc.

Thuốc Espumisan được pha trộn dưới dạng viên nang mềm màu sắc vàng, có hình tròn. Hãy cùng tìm hiểu thuốc Espumisan l có tác dụng gì, liều dùng phù hợp và để ý khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn thông qua bài viết sau đây.


Thuốc Espumisan thuộc team thuốc con đường tiêu hóa, có chứa hoạt chất là Simethicone với lượng chất 40mg, được pha trộn dưới dạng viên nang mềm màu sắc vàng, có hình tròn.

Với hoạt hóa học Simethicone, thuốc Espumisan được dùng trong điều trị những bệnh ở mặt đường tiêu hóa tương quan đến tình trạng đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi, sôi bụng vì rối loàn tiêu hóa có tác dụng tích tụ khí mặt trong. Tính năng cụ thể của Simethicone như sau:

Chống tạo bọt, làm giảm sức căng bề mặt của những bọt khí trong đường tiêu hóa, phá vỡ hoặc kết tụ những bọt khí lại và sau đó đẩy khí ra ngoài, nhờ kia giúp bớt đầy hơi.Về mặt hóa học, hoạt hóa học Simethicone có trong dung dịch Espumisan không tồn tại độc tính cùng là hóa học trơ nên được tiêu thụ tốt để làm giảm đầy hơi, chướng bụng.

Với những công dụng trên, thuốc Espumisan còn được thực hiện như một thuốc cung ứng chẩn đoán hình ảnh siêu âm hoặc chụp X–quang vùng bụng.


*

Thuốc Espumisan 40mg được sử dụng theo con đường uống, rất có thể uống trong hoặc sau thời điểm ăn, hoặc trước thời gian đi ngủ. Liều dùng thuốc Espumisan được lời khuyên như sau:

Đối với khám chữa đường tiêu hóa: trẻ từ 6 tuổi trở lên trên và fan lớn sử dụng 2 viên nang/lần, 3 - 4 lần/ngày.Đối cùng với chẩn đoán hình ảnh vùng bụng: Uống 2 viên nang/lần, 3 lần/ngày trước lúc xét nghiệm 1 ngày và chỉ uống 1 lần độc nhất 2 viên nang vào buổi sáng sớm ngày xét nghiệm.

Lưu ý, thuốc Espumisan có thể được dùng sau khi phẫu thuật, thuốc cũng rất được bào chế dành cho đối tượng là con trẻ sơ sinh và trẻ em. Thời hạn uống thuốc phụ thuộc vào thời gian bị chướng bụng, đầy hơi. Thuốc rất có thể được thực hiện trong thời gian dài.


Cho mang lại nay, dung dịch Espumisan 40mg được biết đến là không gây công dụng phụ. Đôi khi, phản ứng dị ứng rất có thể xảy ra vì chưng chất tạo nên màu của thuốc là Yellow orange S (E110) cùng Methyl parahydroxybenzoate (E218) rất có thể gây ra quá mẫn dẫu vậy thường mở ra muộn.

Tuy nhiên, tín đồ bệnh phải lưu ý, ví như có bất kỳ biểu hiện bất thường, tính năng phụ không mong muốn muốn, cần contact ngay với chưng sĩ.


*

Thuốc Espumisan là bình yên để sử dụng, vày đó, thông tin cần chú ý liên quan đến sự việc thuốc cũng tương đối hạn chế:

Nếu fan bệnh cảm thấy khó chịu ở mặt đường tiêu hóa hay những triệu hội chứng mới mở ra thì cần thăm khám chưng sĩ để được bốn vấn, chẩn đoán bệnh dịch và nguyên nhân, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.Ở người bệnh bị nhạy cảm với Simethicone hoặc chất tạo màu Yellow orange S (E110) cùng Methyl parahydroxybenzoate (E218) cần tránh sử dụng.

Với thành phần đó là hoạt hóa học Simethicone, thuốc Espumisan giúp điều trị những triệu bệnh đầy hơi cùng chướng bụng do khí tụ tập lại phía bên trong đường tiêu hóa. Đồng thời, thuốc cũng được sử dụng để cung cấp quá trình hết sức âm, chụp X-quang vùng bụng. Để đảm bảo an ninh và hiệu quả, tín đồ bệnh nên tham khảo ý kiến chưng sĩ trước khi sử dụng.


Để để lịch khám tại viện, người sử dụng vui lòng bấm sốHOTLINEhoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY.Tải với đặt kế hoạch khám tự động trên áp dụng My
dodepchobe.com để quản lý, quan sát và theo dõi lịch và đặt hẹn đa số lúc phần nhiều nơi tức thì trên ứng dụng.


Bài viết này được viết cho những người đọc tại sử dụng Gòn, Hà Nội, hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.
*

Chủ đề:Thuốc Espumisan
Dược
Sử dụng thuốc an toàn
Đầy hơi
Rối loàn tiêu hóa
Chướng bụng
Liều dùng thuốc Espumisan