Trung bình cứ 9 tuổi, trẻ em em vn được sở hữu điện thoại thông minh di động, trong những lúc độ tuổi giống như trên thế giới là 13.

Bạn đang xem: Cho trẻ xem điện thoại sớm

Tại Hội thảo môi trường thiên nhiên Internet an toàn: giải pháp trong trường học, sáng 11/3 trên Hà Nội, ông è Đăng Khoa, Phó viên trưởng an ninh thông tin, Bộ thông tin và truyền thông media nhận định hiện nay, bố mẹ cho con em sử dụng hoặc sở hữu thiết bị di động từ hết sức sớm.

Dẫn lại hiệu quả khảo gần cạnh mà Google thực hiện năm 2022, ông Khoa cho biết thêm độ tuổi trung bình nhưng mà trẻ em việt nam sở hữu điện thoại cảm ứng là 9, còn trên nhân loại là 13. Trong lúc đó, nghiên cứu cho biết thêm khoảng 13 tuổi, trẻ mới bước đầu tiếp cận hầu hết nội dung, lý giải về an toàn trên không gian mạng.

"Trẻ em nước ta sở hữu điện thoại cảm ứng thông minh sớm hơn 4 năm so với trẻ nhỏ thế giới, nhưng mà trong 4 năm này, những em không được đảm bảo an toàn tốt trên không khí mạng", ông nói.

Ông Khoa cho biết hiện nước ta có 24,7 triệu trẻ nhỏ (chiếm 25% dân số) và 2/3 số này sử dụng dùng Internet. Độ tuổi dùng Internet các nhất là 14-15 (93%), kế chính là 12-13 tuổi (82%). Các em hay được dùng Internet để ship hàng việc học, giải trí, kết bạn, chia sẻ thông tin và tải sắm.


Czy
Cn
Wzp6GG4OFdi
Jg" alt="*">