Một ngày nọ, ông Oan-tơ Sác-lét có bài toán đi ngang qua ga xe pháo lửa, một cậu nhỏ bé đến xin tiến công giày, ông khước từ từ chối. Sau phút ngượng ngùng, cậu bé xíu nhìn ông bằng đôi mắt ánh lên sự ước xin:

- Thưa ông, cả ngày cháu chưa nạp năng lượng gì, ông hoàn toàn có thể cho con cháu vay một ít chi phí được không ạ? cháu sẽ cố gắng đánh giày để trả lại tiền mang đến ông.

Bạn đang xem: Cậu bé đánh giày lớp 4

Nhìn cậu bé bỏng gầy gò, rách rưới, ông Oan-tơ móc túi đưa mang đến cậu vài đồng xu. Cậu nhỏ nhắn cảm ơn ông rồi chạy đi như bay. Ông nghĩ chắc hẳn rằng trò láu cá của cậu nhóc.

Vài tuần sau, ông Oan-tơ lại sở hữu việc trải qua ga xe cộ lửa, hốt nhiên nghe tiếng gọi. Một cậu bé xíu chạy cho đưa ông mấy đồng xu và nói:

- cháu đã hóng ông sinh sống đây rất lâu rồi, rốt cuộc từ bây giờ cũng trả được tiền mang đến ông.

Ông Oan-tơ cảm xúc đứa trẻ này thật sệt biệt, rất cân xứng với nhân đồ vật trong bộ phim truyện mới của ông. Ông trìu mến nói:

- Số chi phí này ta mang lại cháu. Ngày mai, đến công ty điện hình ảnh trong thành phố, ta vẫn cho con cháu một niềm vui bất ngờ.

Hôm sau, cậu bé xíu dẫn theo một tổ trẻ quần áo rách rưới đến công ty điện ảnh, vui mắt nói cùng với ông Oan-tơ:

- Thưa ông, các bạn cháu hồ hết là trẻ mồ côi lưu lạc. Chúng ta ấy cũng mong muốn có được niềm vui bất thần ạ!

Oan-tơ bất ngờ cậu bé xíu đánh giày lương thiện mang đến thế. Ông ra quyết định chọn cậu nhập vai nam chính trong kịch bản phim mới. Ông viết trong thích hợp đồng lí do chọn cậu nhỏ nhắn là: "Sự hiền lành không buộc phải qua tiếp giáp hạch".

Sau này, bộ phim truyền hình của ông Oan-tơ cảm nhận hơn 50 giải thưởng và cậu nhỏ nhắn đánh giầy trở thành diễn viên nổi tiếng.

(Theo Thanh Trúc sưu tầm, biên dịch)


Câu 2

Kể lại từng đoạn của mẩu chuyện theo tranh.

Phương pháp giải:

Em dựa vào các bức ảnh để nói lại câu chuyện.

Lời giải đưa ra tiết:

CẬU BÉ ĐÁNH GIÀY

* Tranh 1 - Đoạn 1:

Một ngày nọ, ông Oan-tơ Sác-lét có bài toán đi ngang qua ga xe lửa, một cậu bé xíu đến xin tấn công giày, ông khước từ từ chối. Sau phút ngượng ngùng, cậu bé bỏng nhìn ông bằng hai con mắt ánh lên sự mong xin:

- Thưa ông, một ngày dài cháu chưa nạp năng lượng gì, ông có thể cho cháu vay một ít chi phí được không ạ? con cháu sẽ nỗ lực đánh giày để trả lại tiền đến ông.

* Tranh 2 - Đoạn 2:

Nhìn cậu bé bỏng gầy gò, rách rưới, ông Oan-tơ ăn trộm đưa mang đến cậu vài ba đồng xu. Cậu nhỏ xíu cảm ơn ông rồi chạy đi như bay. Ông nghĩ chắc chắn là trò láu cá của cậu nhóc.

* Tranh 3 - Đoạn 3:

Vài tuần sau, ông Oan-tơ lại có việc đi qua ga xe pháo lửa, chợt nghe giờ gọi. Một cậu nhỏ nhắn chạy đến đưa ông mấy đồng xu cùng nói:

- cháu đã hóng ông nghỉ ngơi đây rất lâu rồi, rốt cuộc hôm nay cũng trả được tiền mang đến ông.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Trẻ Con Điềm Gì ? Giải Mã Con Số May Mắn Phân Tích Giấc Mơ Trẻ Con

* Tranh 4 - Đoạn 4:

Ông Oan-tơ cảm thấy đứa trẻ con này thật quánh biệt, rất cân xứng với nhân đồ dùng trong bộ phim truyền hình mới của ông. Ông trìu thích nói:

- Số tiền này ta cho cháu. Ngày mai, đến doanh nghiệp điện hình ảnh trong thành phố, ta sẽ cho con cháu một nụ cười bất ngờ.

Hôm sau, cậu nhỏ nhắn dẫn theo một tổ trẻ quần áo rách rưới rưới đến công ty điện ảnh, háo hức nói với ông Oan-tơ:

- Thưa ông, chúng ta cháu số đông là trẻ em mồ côi lưu giữ lạc. Chúng ta ấy cũng hi vọng có được niềm vui bất thần ạ!

Oan-tơ không ngờ cậu nhỏ xíu đánh giày lương thiện mang lại thế. Ông đưa ra quyết định chọn cậu đóng vai nam bao gồm trong kịch phiên bản phim mới. Ông viết trong hòa hợp đồng lí vị chọn cậu bé nhỏ là: "Sự lương thiện không cần qua liền kề hạch".

Sau này, bộ phim truyền hình của ông Oan-tơ cảm nhận hơn 50 giải thưởng và cậu bé đánh giầy trở thành diễn viên nổi tiếng.

Lớp 1

Tài liệu Giáo viên

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Tài liệu Giáo viên

Lớp 4

Lớp 4 - kết nối tri thức

Lớp 4 - Chân trời sáng tạo

Lớp 4 - Cánh diều

Tiếng Anh lớp 4

Tài liệu Giáo viên

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 8

Lớp 8 - liên kết tri thức

Lớp 8 - Chân trời sáng tạo

Lớp 8 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 11

Lớp 11 - kết nối tri thức

Lớp 11 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 11 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

cô giáo

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12


*

Tiếng Việt lớp 3 liên kết tri thức
Những sắc màu thiên nhiên
Bài học từ cuộc sống
Đất nước nghìn năm
Trái Đất của chúng mình
Cậu bé bỏng đánh giầy trang 49, 50 | tiếng Việt lớp 3 Kết nối học thức
Trang trước
Trang sau

Lời giải tiếng Việt lớp 3 Nói và nghe: nói chuyện Cậu bé xíu đánh giày trang 49, 50 sách Kết nối học thức giúp học sinh dễ dàng làm bài bác tập tiếng Việt lớp 3 Tập 2.


Cậu nhỏ bé đánh giày trang 49, 50 | tiếng Việt lớp 3 liên kết tri thức

Câu 1 trang 49 sgk giờ Việt lớp 3: Nghe nhắc chuyện

Cậu bé đánh giày

*

*

Trả lời:

Vị đạo diễn Oan-tơ bao gồm dịp công tác làm việc ở ngoại thành. Lúc ông đứng ngóng ở ga tàu thì thấy được cậu bé đánh giày. Cậu nhỏ nhắn khoảng 10 tuổi bước đến gần và hỏi: “Ông vẫn muốn đánh giày không?” chú ý xuống đôi giầy mới tiến công xong, vị đạo diễn nhấp lên xuống đầu không đồng ý đề nghị của cậu bé.

Đạo diễn liên tục đi được mấy cách thì cậu bé bất thần chạy đến, góc nhìn cầu khẩn “Thưa ông, cả ngày bây giờ cháu không có gì vào bụng, ông rất có thể cho cháu vay không nhiều tiền được không? từ bỏ mai con cháu sẽ nỗ lực đánh giày, đảm bảo một tuần là có thể trả lại tiền mang lại ông!”. Nghe cậu nhỏ bé nói vậy, trông bộ dạng áo quần tả tơi, có vẻ như đói khát của cậu, ông Oan-tơ cảm giác thương cảm, liền móc túi đưa đến cậu mấy đồng. Cậu bé bỏng vô cùng cảm kích, nói lời cảm ơn ông, sau đó liền rời đi.

Đạo diễn nhìn theo bóng hình cậu bé khuất xa dần, ông rung lắc đầu, âm thầm nghĩ hầu hết đứa trẻ lừa gạt trên đường như vậy này ông gặp quá các rồi. Tiếp nối ông quên lãng chuyện cậu bé bỏng đánh giầy vay tiền mình.

Vậy cơ mà trong một lần đạo diễn đi qua nhà ga, cậu bé nhỏ gầy gò thấy được ông ngay tức thì vẫy tay gọi: “Ông ơi, hãy ngóng một chút”. Cậu bé nhỏ mặt mũi ướt đẫm các giọt mồ hôi chạy đến đưa chi phí trả lại. Thời điểm này, ông mới phân biệt đây đó là cậu bé đánh giày lần trước. Cậu vừa thở hào hển vừa nói: “Cháu đã tại đây đợi ông rất lâu rồi, lúc này mới gặp được ông nhằm trả lại tiền” hầu hết đồng xu của cậu nhỏ bé vẫn còn chưa khô do mồ hôi trên tay. Hành vi trả lại tiền giấy cậu bé khiến ông đạo diễn cảm giác trong lòng êm ấm lạ thường.

Nhìn kĩ cậu bé, ông thốt nhiên phát hiện cậu đó là người cơ mà ông muốn tìm đến vai diễn mới. Đạo diễn đút mấy đồng xu tiền xu vào túi cậu nhỏ bé và nói ông cho cậu, không cần phải trả lại. Ông nói với cậu nhỏ xíu ngày bữa sau hãy mang lại phòng đạo diễn của công ty điện ảnh ở trung thực tâm phố chạm chán ông. Ông sẽ có được một bất thần lớn cho cậu.

Sáng nhanh chóng hôm sau, một nhóm trẻ em đường phố đi mang lại trước công ty. Được bảo đảm an toàn thông báo, ông đạo diễn ra cửa coi tình hình. Cậu bé xíu đánh giầy chạy đến, nói cùng với ông vẻ ngây thơ “Thưa ông, phần đa đứa trẻ long dong này phần đa giống cháu, đều không tồn tại bố mẹ, chúng cũng muốn có mọi điều bất ngờ!” Đây trái thực là vấn đề mà đạo diễn không hề nghĩ đến. Hóa ra, một cậu bé bỏng lang thanh nghèo khó lại có trái tim lương thiện đến vậy. Sau khi ông quan gần kề kĩ thì chính xác là có một vài cậu nhỏ bé lanh lợi, phù hợp với vai diễn hơn cả cậu nhỏ bé đánh giày. Rứa nhưng, cuối cùng, ông ra quyết định chọn cậu. Trong đúng theo đồng tuyển dụng, sống mục miễn thử việc, ông vẫn viết “Lương thiện ko cần thông qua sát hạch.”

Câu 2 trang 50 sgk tiếng Việt lớp 3: Kể lại từng đoạn của câu chuyện theo tranh.

Trả lời:

Đoạn 1: Vị đạo diễn Oan-tơ vẫn đứng chờ ở ga tàu thì nhìn thấy cậu nhỏ nhắn đánh giầy bước đến gần và hỏi: “Ông vẫn muốn đánh giày không?” chú ý xuống đôi giày mới tấn công xong, vị đạo diễn rung lắc đầu từ chối đề nghị của cậu bé. Cậu bé nhỏ đã hỏi mượn ông chút tiền vì cậu đang khôn xiết đói. Nghe cậu nhỏ xíu nói vậy, ông Oan-tơ cảm xúc thương cảm, liền ăn cắp đưa cho cậu mấy đồng. Cậu nhỏ nhắn vô thuộc cảm kích, nói lời cảm ơn ông, tiếp nối liền tránh đi.

Đoạn 2: Đạo diễn chú ý theo bóng hình cậu nhỏ nhắn khuất xa dần, ông rung lắc đầu, thầm nghĩ rất nhiều đứa trẻ lừa lật trên đường như thế này ông gặp quá những rồi. Tiếp nối ông quên khuấy chuyện cậu bé đánh giày vay tiền mình.

Đoạn 3: Trong một lượt đạo diễn lại sở hữu việc đi qua ga xe pháo lửa, cậu bé nhỏ đánh giầy nhìn thấy ông ngay tức thì chạy cho đưa chi phí trả lại. Cậu vừa thở hào hển vừa nói: “Cháu đã tại đây đợi ông rất rất lâu rồi, bây giờ mới gặp gỡ được ông nhằm trả lại tiền”. Hành vi trả lại tài chính cậu nhỏ xíu khiến ông đạo diễn cảm giác trong lòng ấm cúng lạ thường.

Đoạn 4: Ông Oan-tơ vẫn phát hiện tại cậu tương xứng làm vai diễn bắt đầu trong chiến thắng của ông. Ông hẹn cậu bé bỏng sáng bữa sau tại phòng đạo diễn của ông tại công ty, ông có điều bất thần dành bộ quà tặng kèm theo cậu bé. Sáng sủa sớm hôm sau, một nhóm trẻ con đường phố đi đến trước công ty. Cậu nhỏ xíu đánh giầy nói với ông rằng đông đảo đứa trẻ tại chỗ này đều như là cháu, chúng có muốn có điều bất . Đây trái thực là điều mà đạo diễn không hề nghĩ đến. Hóa ra, một cậu nhỏ bé lang thanh bần hàn lại bao gồm trái tim lương thiện cho vậy. Vắt nhưng, cuối cùng, ông quyết định chọn cậu.


Đã có tiện ích Viet
Jack trên năng lượng điện thoại, giải bài tập SGK, SBT biên soạn văn, Văn mẫu, Thi online, bài giảng....miễn phí. Thiết lập ngay ứng dụng trên app android và i
OS.


Loạt bài Giải giờ Việt lớp 3 của shop chúng tôi được biên soạn bám đít nội dung sgk giờ Việt lớp 3 Tập 1 và Tập 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy cổ vũ và chia sẻ nhé! Các bình luận không tương xứng với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.


Trang trước Trang sau
Giải bài tập lớp 3 Kết nối trí thức khác
Học thuộc Viet
Jack

*

*
Trang web chia sẻ nội dung miễn phí tổn dành cho tất cả những người Việt.

Lớp 1-2-3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lập trình Tiếng Anh


Chính sách bảo mật

Hình thức thanh toán

Chính sách bao test đổi trả khóa học

Chính sách bỏ khóa học

Tuyển dụng


Tầng 2, số bên 541 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam

gmail.com


Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền